Muller nói gì khi cắt mạch 14 trận bất bại của Nadal

Muller một lần nữa khiến Nadal ôm hận.
Muller một lần nữa khiến Nadal ôm hận.
TPO - Ở cái tuổi 34, Gilles Muller một lần nữa gây sốc khi đánh bại Rafael Nadal tại vòng 4 Wimbledon 2017 sau trận đấu kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ và có tỷ số các set là 6-3, 6-4, 3-6, 4-6, 15-13. Chia sẻ sau trận đấu, tay vợt người Luxembourg thừa nhận, nó ngọt ngào chẳng khác gì ký ức 12 năm trước.

Vòng 4 Wimbledon 2017, Rafael Nadal đụng Gilles Muller, đối thủ mà anh từng thua tại vòng 2 Wimbledon 2005. Với phong độ ấn tượng thời gian qua (14 trận thắng liên tiếp), tay vợt người Tây Ban Nha rất quyết tâm hạ gục đối thủ người Luxembourg. Thế nhưng, ký ức buồn của 12 năm trước lại lặp lại.

Sau 1 trận đấu kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ, trong đó nguyên set thứ 5 có thời gian lên tới 135 phút, Nadal đã gục ngã với các tỷ số 3-6, 4-6, 6-3, 6-4, 13-15. Trận đấu này, Muller đánh hỏng nhiều hơn Nadal rất nhiều (52 lỗi so với 17 của Rafa), lỗi kép cũng nhiều hơn hẳn Nadal (10 so với 2) nhưng bù lại lại thắng điểm nhiều hơn tay vợt Tây Ban Nha (95 so với 77 pha thắng điểm) và cuối cùng anh giành chiến thắng chung cuộc.

Chia sẻ sau trận đấu, Muller thừa nhận mình cũng bất ngờ trước phong độ của bạn thân và cảm giác chiến thắng chẳng khác gì cách đây 12 năm.

“Tôi mừng vì trận đấu đã chấm dứt. Thực sự đây là một trận đấu quá căng thẳng và kéo dài. Tôi đã chơi tốt ở 2 set đầu tiên, nhưng sau đó gặp khó khăn trước những pha đánh bóng dài của Nadal. Ở set thứ 5, tôi tự nhủ rằng mình phải thắng và ơn Chúa là tôi đã làm được điều đó. Cảm giác lúc này cũng giống như 12 năm trước, thực sự ngọt ngào. Bây giờ, tôi cần phải đi nghỉ chút đã”, Muller phát biểu, đồng thời cho biết mình sẽ xem xét cụ thể đối thủ ở tứ kết là Marin Cilic vào ngày mai.

Với thất bại trước Muller, Nadal không chỉ đứt mạch 14 trận thắng liên tiếp, mà chắc chắn chưa thể lên ngôi số 1 thế giới sau Wimbledon trong khi Andy Murray (đã vào tứ kết) có rất nhiều khả năng vẫn giữ được ngôi số 1 của mình sau giải này. Người duy nhất còn cơ hội chiếm ngôi số 1 thế giới của Murray ngay sau Wimbledon cho tới lúc này là Novak Djokovic.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm