Mức án nào cho bảo mẫu đánh chết trẻ?

Mức án nào cho bảo mẫu đánh chết trẻ?
Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu, với tội ác gây ra, bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ đã có dấu hiệu phạm tội giết người với tình tiết là giết trẻ em.

>> Tâm sự của chồng bảo mẫu tàn độc

Hàng ngày, Nhờ ở nhà trông con và nhận trông cháu Đỗ Nhất Long (SN 2012) là con của chị Võ Thị Huyền (24 tuổi, quê Nghệ An) cũng ở trọ gần với Nhờ với tiền công 1,5 triệu đồng/tháng.

Sáng ngày 16/11, chị Huyền đem con đến gởi Nhờ để đi làm. Trong lúc cho Long ăn thấy cháu khóc, Nhờ cầm tay và chân cháu Long xách lên dọa cho cháu nín nhưng làm cháu té xuống nên nhà khóc thét.

Ngay lập tức Nhờ dùng chân đạp mạnh 2 cái vào ngực và bụng cháu Long rồi bỏ đi vệ sinh. Hơn 20 phút sau quay lại thấy Long nằm bất động và dù Nhờ cùng người dân nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu nhưng Long đã tử vong trước khi đến bệnh viện với kết luận khám nghiệm tử thi đa chấn thương dập phổi, rách tim, gan…

Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, với hành vi như trên, Nhờ đã có dấu hiệu phạm tội giết người với tình tiết là giết trẻ em có khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Chồng và đứa con nhỏ của Nhờ suốt những ngày qua vô cùng đau khổ vì tội ác do Nhờ gây ra
Chồng và đứa con nhỏ của Nhờ suốt những ngày qua vô cùng đau khổ vì tội ác do Nhờ gây ra.

Sau đó, nếu bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật mà con của Nhờ vẫn chưa đến 36 tháng tuổi thì căn cứ theo Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì Nhờ được hoãn chấp hành hình phạt tù cho tới lúc con của Nhờ đủ 36 tháng tuổi.

Theo Vũ Lê/Dân Trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.