Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi

TPO - Vốn là một ao tù quanh năm ô nhiễm, rác thải phủ kín, ao làng Thiên (xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã 'lột xác' những năm gần đây trở thành bể bơi miễn phí.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 1

Bể bơi siêu to khổng lồ từ ao làng được người dân làng Thiên cải tạo những năm gầy đây, trở thành điểm giải nhiệt lý tưởng cho người dân trong xã.

Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 2 Ao làng Thiên có từ rất lâu, với diện tích rộng khoảng gần 2 ha, từng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải, xác động vật và bèo phủ kín. Cách đây 4 năm, người dân đã góp tiền, góp công sức cải tạo ao làng Thiên thành một 'bể bơi' miễn phí cho cả xã.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 3 Các bạn nhỏ chuẩn bị mũ bơi, kính bơi chuyên nghiệp
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 4 Các em nhỏ thoải mái vui đùa tại 'bể bơi' thiên nhiên khổng lồ của làng.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 5
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 6 Vào khoảng 4 đến 6 giờ chiều, ao làng Thiên lại đông kín trẻ em đến bơi lội.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 7 Tranh thủ nạp năng lượng nay sau khi bơi.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 8 Người dân còn lắp đặt lan can sắt quanh bờ, hàng rào sắt để bám nghỉ khi bơi, thông báo các mực nước an toàn cho trẻ.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 9 Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, bể bơi đặc biệt này có hàng trăm lượt người đến tắm mát.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 10
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 11 Những biển cảnh báo được đặt xung quanh 'bể bơi'.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 12 Niềm vui của các bạn nhỏ khi được thoả sức vẫy vùng trong làn nước mát.
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 13
Mùa hè đỏ lửa, ao làng phủ kín bèo 'lột xác' thành bể bơi ảnh 14 Sau 4 năm đi vào hoạt động, nơi đây đã trở thành điểm đến 'giải nhiệt' quen thuộc của các em nhỏ và người dân trong xã.
MỚI - NÓNG