Mua chứng chỉ sư phạm giả để làm giáo viên

15 giáo viên dạy lái xe ở Trung tâm đào tạo nghề Tâm An (Huế) bị phát hiện sử dụng chứng chỉ sư phạm dạy nghề giả.

Theo hồ sơ công an, Trung tâm đào tạo nghề Tâm An (trụ sở tại 100 đường Phạm Văn Đồng, TP Huế) tuyển dụng hơn 30 giáo viên dạy lái xe ôtô vào năm 2012. Qua kiểm tra, công an phát hiện 15 trường hợp sử dụng chứng chỉ sư phạm dạy nghề giả.

Tại cơ quan công an, những người sử dụng khai thông qua Đoàn Phước (nguyên là nhân viên tuyển sinh của Trung tâm) làm chứng chỉ giả với giá từ 3 đến 8 triệu đồng một chiếc.

Quá trình điều tra, nhà chức trách phát hiện Phước cùng 3 giáo viên của Tâm An còn móc nối với Nguyễn Công Anh để làm giả chứng chỉ của Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Ngoài ra, Hồ Văn Thủy (giáo viên Tâm An) bị phát hiện đã đưa chứng chỉ sư phạm thật của mình do Cao đẳng nghề Đà Nẵng cấp giao cho người tên Nhân. Sau đó Nhân thuê lại một người khác làm giả chứng chỉ này thành của mình để đủ điều kiện tuyển dụng vào làm giáo viên của trung tâm.

Ngày 23/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam Thủy, Công Anh, Phước cùng 3 người nữa để phục vụ điều tra.

Theo Phúc Nguyễn

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG