Lại một vụ quan tài diễu phố ở Hải Dương

Hiện trường vụ quan tài diễu phố ở Hải Dương tối 22/10. Ảnh: Đỗ Hoàng
Hiện trường vụ quan tài diễu phố ở Hải Dương tối 22/10. Ảnh: Đỗ Hoàng
TPO - Cho rằng cái chết của nam thanh niên có nhiều khuất tất, người nhà đã không chôn cất nạn nhân sau khám nghiệm pháp y mà mang quan tài diễu phố, gây áp lực với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Sau nhiều giờ để xe chở quan tài của nạn nhân ở giữa đường tại khu vực ngã 5 mới Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, tối khuya 22/10, gia đình đã đồng ý đưa thi thể nạn nhân về Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, chờ kết quả giám định pháp y xác định nguyên nhân cái chết.

Trước đó, lúc 16 giờ chiều cùng ngày, gia đình đã đưa xe chở quan tài nạn nhân Phạm Văn Đức (25 tuổi, trú khu 3 thị trấn Kẻ Sặt) tới khu vực ngã 5 mới Kẻ Sặt (xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, Hải Dương) để giữa đường gây áp lực yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của nạn nhân. 

Lại một vụ quan tài diễu phố ở Hải Dương ảnh 1 Vụ việc thu hút đám đông người hiếu kỳ.
Theo ghi nhận của PV báo điện tử Tiền Phong, tối khuya tối 22/10, xe chở quan tài của nạn nhân Đức vẫn nằm giữa ngã 5 Mới Kẻ Sặt. Người nhà nạn nhân kê ghế ngồi quanh xe chở quan tài trong tiếng kèn đám ma ai oán. Phía trước và sau xe tang có treo các tấm ảnh cỡ lớn với hình ảnh thi thể nạn nhân có dòng chữ “cái chết cần sáng tỏ”.    

Phía đối diện đoàn xe tang có một chiếc xe container cùng vài ba chiếc xe tải, xe con chắn ngang con đường. Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem quây kín chung quanh khu vực khiến cho tỉnh lộ 20 và 38 chạy qua khu vực tê liệt. Lực lượng công an phải huy động khá đông người đảm bảo an ninh trật tự. 

Lại một vụ quan tài diễu phố ở Hải Dương ảnh 2

Người phụ nữ ngồi bên xe chở quan tài nạn nhân.

Lại một vụ quan tài diễu phố ở Hải Dương ảnh 3

Mang theo cả đội bát âm

Bà Dương Thị Thu Nga (50 tuổi), bác ruột nạn nhân cho biết, khoảng 23 giờ đêm 20/10, Đức được phát hiện đã tử vong tại phòng massage nhà nghỉ Sơn Lịch (xã Thái Học), trong tình trạng bị bỏng toàn thân. Sau đó có 2 thanh niên chở Đức tới bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang. 

Ngay trong đêm, gia đình bà Nga kéo tới bệnh viện thì thấy thi thể Đức được đặt nằm, mặc quần bò, không có áo, trên đầu và mặt có nhiều vết rách. Đến sáng 21/10, Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi. 

Theo bà Nga, khi tiến hành mổ tử thi, bà thấy trán nạn nhân có một vùng đỏ sẫm, vùng sọ có máu tụ. Toàn thân đã bị bỏng cháy đen, lột hết da, nội tạng cũng bị bỏng. Sau khi công an mổ tử thi xong, chiều cùng ngày, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về lo tang lễ. 

Chiều 22/10, sau khi vào nhà thờ làm lễ, gia đình đưa xe chở quan tài nạn nhân ra nghĩa trang giáo xứ Kẻ Sặt chuẩn bị an táng cho nạn nhân. Tuy nhiên, lúc đó bà Dương Thị Quyên (45 tuổi) mẹ nạn nhân cho rằng cái chết con bà chết oan ức còn nhiều uẩn khúc chưa được làm sáng tỏ nên đã không cho chôn cất. Gia đình nạn nhân đã đẩy xe chở quan tài từ nghĩa trang hướng về phía nhà nghỉ nơi nạn nhân gặp nạn. 

Lại một vụ quan tài diễu phố ở Hải Dương ảnh 4 Người nhà mang quan tài cùng băng rôn có dòng chữ 'Cái chết cần sáng tỏ'
Tuy nhiên, khi tới khu vực ngã 5 mới Kẻ Sặt thì lực lượng chức năng đã cho xe ô tô chắn trước lối đi. Gia đình nạn nhân đã để xe chở quan tài ngay giữa đường gây áp lực yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của nạn nhân. 

Theo gia đình, nạn nhân Đức đi khỏi nhà từ chiều 19/10, không liên lạc về gia đình. Trưa 20/10, người quen nhìn thấy Đức ra ăn bún ở thị trấn Kẻ Sặt, sau đó có mua 3 suất mang về nhà nghỉ. Đến đêm thì gia đình nhận tin Đức đã tử vong ở nhà nghỉ. 

Trao đổi với PV báo điện tử Tiền Phong, đại tá Hoàng Đức Thúy, Trưởng Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương cho biết cơ quan chức năng đã vận động để gia đình đồng ý đưa thi thể nạn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, chờ kết quả giám định pháp y. Đến 23 giờ đêm, xe chở quan tài của nạn nhân đã được đưa về bệnh viện.

MỚI - NÓNG