Mourinho gào thét đòi loại Pepe khỏi ĐT Bồ Đào Nha

Mourinho rất không hài lòng về hành động thiếu kiếm chế của Pepe
Mourinho rất không hài lòng về hành động thiếu kiếm chế của Pepe
TPO - Jose Mourinho đã ngồi lặng người khi chứng kiến Bồ Đào Nha thua Đức 0-4. Ông rất tức giận với hành động thiếu kiềm chế của Pepe và ngỏ ý muốn đồng nghiệp Paulo Bento loại trung vệ của Real Madrid khỏi ĐTQG.

Bồ Đào Nha thua tan tác Đức với tỷ số 0-4 và không một CĐV bóng đá nào của đất nước thuộc bán đảo Iberia có thể vui với điều đó. Jose Mourinho không ngoại lệ. HLV trưởng của Chelsea đã theo dõi toàn bộ diễn biến trận đấu qua màn hình ti vi và ông đã lặng người chứng kiến đội nhà thảm bại trước đối thủ. Rất nhiều điểm yếu đã lộ diện và cả những hành động không đúng mực của các ngôi sao, điển hình là Pepe, đã gián tiếp khiến Bồ Đào Nha không trụ nổi trước sức ép của Đức.

Không rào trước đón sau, Mourinho đổ thẳng lỗi cho Pepe và khẳng định, trung vệ 31 tuổi của Real Madrid đã chơi một trận đấu cực tồi và không xứng đáng khoác lên mình màu áo ĐTQG. Thậm chí ông còn không ngần ngại yêu cầu đồng nghiệp Paulo Bento nên loại bỏ những kẻ không phải gốc gác Bồ Đào Nha như Pepe ra khỏi danh sách đội hình.

“Thật khó tin đó là cách hành xử của một ngôi sao đã 31 tuổi và từng có quá nhiều năm thi đấu đỉnh cao. Anh ta đã gián tiếp khiến đội sụp đổ. Tôi không nghĩ những người đàn ông Bồ Đào Nha chân chính sẽ hành xử như thế. Có lẽ vì Pepe không phải một người Bồ Đào Nha chính gốc nên mọi chuyện mới xảy ra như thế”, Mourinho không ngần ngại nhiếc móc cậu học trò cũ ở Real Madrid.

“Anh ta phải hiểu, mỗi hành động của mình sẽ ảnh hưởng tới đội như thế nào. Đây là một giải đấu quốc tế và nó có ảnh hưởng tới danh dự của cả một quốc gia. Không nên để cả một dân tộc cảm thấy ê chề vì một sự thiếu kiềm chế của mình. Nếu tôi là Bento, tôi đã thẳng tay loại Pepe. Anh ta không xứng đáng để chơi cho ĐTQG của chúng tôi”, nhà cầm quân của Chelsea nói thêm.

Cách đây không lâu, Mourinho từng cho biết, ông có thể dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha trong tương lai. Có lẽ  khi đó, những kẻ không có dòng máu Bồ Đào Nha như Pepe và lại thường xuyên đẩy đổi nhà vào tình thế nguy nan, có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội góp mặt. Mourinho vốn đề cao yếu tố kỷ luật và những kẻ hành động theo bản năng như Pepe luôn không được lòng của ông.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).