Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình'

Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình'
TPO – Motorola và 3D Systems đã bắt tay để tung ra các mẫu điện thoại di động có thể tháo rời thành từng mảnh.

> Smartphone 'hoạt động 8 nhân cùng lúc' đầu tiên thế giới

Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình' ảnh 1

Dự án Ara của Motorola đang nhận được rất nhiều chú ý khi đưa ra một khái niệm sử dụng smartphone hoàn toàn mới cho phép người dùng có thể tháo rời thành các mảnh trên thiết bị của họ.

Dự án này đã tiến thêm một bước để đến gần thực tế khi Motorola tuyên bố, họ đã hợp tác với 3D System để sản xuất điện thoại thông minh theo hình mẫu Ara.

Hai công ty sẽ hợp tác tạo ra một hệ thống smartphone trên nền tảng công nghệ in 3D, sử dụng vật liệu và phương pháp sản xuất hoàn toàn mới.

Nếu dự án này thành công, 3D Systems sẽ trở thành đối tác độc quyền cho Motorola. Công ty này sẽ sản xuất toàn bộ vỏ và mô-đun cho các smartphone của Motorola.

Những người đang sử dụng smartphone cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu như thành công, ý tưởng này thực sự là một bước đột phá của Motorola mà ngay cả Samsung và Apple cũng chưa làm được.

Một số ý kiến trái chiều cho rằng điện thoại được làm ra không phải để tháo rời. Nếu điều đó thực sự thành hiện thực, chắc chắn sẽ kèm theo đó rất nhiều rủi ro khi tháo rời các bộ phận.

Phương Thảo
Theo gsmarena

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm