Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình'

Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình'
TPO – Motorola và 3D Systems đã bắt tay để tung ra các mẫu điện thoại di động có thể tháo rời thành từng mảnh.

> Smartphone 'hoạt động 8 nhân cùng lúc' đầu tiên thế giới

Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình' ảnh 1

Dự án Ara của Motorola đang nhận được rất nhiều chú ý khi đưa ra một khái niệm sử dụng smartphone hoàn toàn mới cho phép người dùng có thể tháo rời thành các mảnh trên thiết bị của họ.

Dự án này đã tiến thêm một bước để đến gần thực tế khi Motorola tuyên bố, họ đã hợp tác với 3D System để sản xuất điện thoại thông minh theo hình mẫu Ara.

Hai công ty sẽ hợp tác tạo ra một hệ thống smartphone trên nền tảng công nghệ in 3D, sử dụng vật liệu và phương pháp sản xuất hoàn toàn mới.

Nếu dự án này thành công, 3D Systems sẽ trở thành đối tác độc quyền cho Motorola. Công ty này sẽ sản xuất toàn bộ vỏ và mô-đun cho các smartphone của Motorola.

Những người đang sử dụng smartphone cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu như thành công, ý tưởng này thực sự là một bước đột phá của Motorola mà ngay cả Samsung và Apple cũng chưa làm được.

Một số ý kiến trái chiều cho rằng điện thoại được làm ra không phải để tháo rời. Nếu điều đó thực sự thành hiện thực, chắc chắn sẽ kèm theo đó rất nhiều rủi ro khi tháo rời các bộ phận.

Phương Thảo
Theo gsmarena

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.
Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.