Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình'

Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình'
TPO – Motorola và 3D Systems đã bắt tay để tung ra các mẫu điện thoại di động có thể tháo rời thành từng mảnh.

> Smartphone 'hoạt động 8 nhân cùng lúc' đầu tiên thế giới

Motorola nghiên cứu điện thoại 'xếp hình' ảnh 1

Dự án Ara của Motorola đang nhận được rất nhiều chú ý khi đưa ra một khái niệm sử dụng smartphone hoàn toàn mới cho phép người dùng có thể tháo rời thành các mảnh trên thiết bị của họ.

Dự án này đã tiến thêm một bước để đến gần thực tế khi Motorola tuyên bố, họ đã hợp tác với 3D System để sản xuất điện thoại thông minh theo hình mẫu Ara.

Hai công ty sẽ hợp tác tạo ra một hệ thống smartphone trên nền tảng công nghệ in 3D, sử dụng vật liệu và phương pháp sản xuất hoàn toàn mới.

Nếu dự án này thành công, 3D Systems sẽ trở thành đối tác độc quyền cho Motorola. Công ty này sẽ sản xuất toàn bộ vỏ và mô-đun cho các smartphone của Motorola.

Những người đang sử dụng smartphone cho rằng đây là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu như thành công, ý tưởng này thực sự là một bước đột phá của Motorola mà ngay cả Samsung và Apple cũng chưa làm được.

Một số ý kiến trái chiều cho rằng điện thoại được làm ra không phải để tháo rời. Nếu điều đó thực sự thành hiện thực, chắc chắn sẽ kèm theo đó rất nhiều rủi ro khi tháo rời các bộ phận.

Phương Thảo
Theo gsmarena

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.
Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?