Môtô in 3D đầu tiên trên thế giới

Chiếc Harley-Davidson Softail in 3D có thể hoạt động bình thường và chở được 2 người.
Chiếc Harley-Davidson Softail in 3D có thể hoạt động bình thường và chở được 2 người.
Không chỉ là mẫu xe 2 bánh đầu tiên ra đời bằng công nghệ mới, sản phẩm đặc biệt này còn có thể hoạt động bình thường và chở được 2 người.

Hãng điện tử TE Connectivity, với trụ sở tại Thụy Sĩ và Mỹ, vốn được biết đến với công nghệ in 3D, vừa giới thiệu sản phẩm mới gây chú ý trong ngành công nghiệp môtô. Tại Hội chợ in 3D Rapid 2015 diễn ra cuối tháng 5 tại Long Beach, California, Mỹ, chiếc Harley-Davidson Softail in 3D cho thấy khả năng hoạt động bình thường với đầy đủ các tính năng. 

Toàn bộ xe làm từ nhựa plastic, in nhờ máy tính và gồm rất nhiều các chi tiết khác nhau. Dù quá trình thật sự phức tạp, TE Connectivity vẫn có khả năng tạo ra một bộ khung có thể tải được 181 kg, hoặc là 2 người trưởng thành.

Chiếc môtô in 3D có những đặc điểm mà một chiếc xe thông thường cần đến để hoạt động: một động cơ điện cỡ nhỏ, lốp cao su hữu dụng, hệ thống dây điện, gương chiếu hậu, hệ thống phanh hay kể cả ắc-quy.

Động cơ điện và ắc-quy đặc biệt góp phần tạo ra sự khác biệt với những mẫu xe in 3D cùng thời. Không phải là nhiều, nhưng động cơ điện có thể tạo ra 1 mã lực, đủ lý do để chiếc Harley-Davidson Softail này không giống bất cứ chiếc môtô in 3D nào khác cho đến nay.

Sản phẩm của TE Connectivity đánh dấu một bước tiến mới trong ngành công nghiệp môtô. Công nghệ tiến xa đến đâu vẫn còn gây nhiều tranh luận, nhưng nó mang đến niềm tin rằng mọi thứ đều hoàn toàn có thể.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Nam Ảnh: Hoài Văn
Nguy cơ ngập lụt diện rộng ở miền Trung - Tây Nguyên
TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Có thể bạn quan tâm

Tin giả tràn lan mạng xã hội

Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?

TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.