Một trường ĐH dự kiến mua 100.000 liều vắc xin COVID-19 tiêm miễn phí cho giảng viên, sinh viên

Sinh viên ĐH FPT. Ảnh:FPTU
Sinh viên ĐH FPT. Ảnh:FPTU
TPO - Trường ĐH FPT dự kiến mua 100.000 liều vắc xin phòng chống COVID-19 tiêm miễn phí cho sinh viên, giảng viên của trường mình.

Trao đổi với phóng viên, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ĐH FPT cho biết trường này đã lên kế hoạch về chương trình tiêm chủng phòng ngừa COVID-19 cho người học và cán bộ, giảng viên toàn trường.

Theo ông Tùng, dự kiến trường cần khoảng 100.000 liều vắc - xin cho cả người đang học và những người học mới, cùng tất cả cán bộ, giảng viên toàn trường.

Theo ông Tùng ước tính sẽ chi khoảng 3-4 triệu USD cho chương trình tiêm chủng phòng ngừa COVID-19, tương đương với khoản hỗ trợ học phí của trường ĐH FPT cho sinh viên năm 2020 do dịch COVID-19. Do vậy, vắc - xin sẽ được tiêm miễn phí, như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường.

TS. Lê Trường Tùng thông tin thêm đến thời điểm này trường đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn chưa ấn định được thời gian vì phụ thuộc vào các thủ tục pháp lý và thủ tục thương mại. Việc mua số lượng lớn không dễ và vẫn chưa có các quy định xã hội hóa cho việc cung cấp và sử dụng  vắc – xin phòng ngừa COVID-19 ở Việt Nam.

Trước đó, trường ĐH FPT cơ sở Hòa Lạc bị phong tỏa do có BN 1815 là sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm của trường được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 3/2, cơ quan chức năng đã quyết định gỡ bỏ quy định phong tỏa cơ sở  này của trường sau khi các ca F1 và F2 tiếp xúc với BN 1815 có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

MỚI - NÓNG