Một thanh niên tử vong trong thời gian tạm giam chờ thi hành án

TPO - Trong thời gian bị tạm giam để đảm bảo thi hành án, T. có dấu hiệu mệt, khó thở, nôn ói và được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng đã tử vong sau đó.

Ngày 21/8, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ cho biết, P.V.T (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) bị TAND huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vào ngày 16/7/2020 về tội “Cướp tài sản”, với mức án 5 năm 6 tháng tù. Trong thời gian bị tạm giam chờ thi hành án, T. bị bệnh được đưa đi điều trị và tử vong tại bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 8/1, T. bị Cơ quan điều tra Công an huyện Vĩnh Thạnh bắt tạm giữ về hành vi “Cướp tài sản” và bị khởi tố, tạm giam.

Trong thời gian tạm giam 45 ngày để đảm bảo thi hành án sau khi bản án sở thẩm được tuyên, vào ngày 19/7, T. có dấu hiệu “bị mệt, khó thở, ói nhiều” nên Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Thạnh đưa T. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thạnh để khám và điều trị. Do bệnh quá nặng, ngày 21/7, T. được đưa tới Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để tiếp tục điều trị. Đến ngày 8/8 thì T. tử vong tại bệnh viện.

Sau khi T. chết, thủ tục chung về giải quyết đối với người bị tạm giam chết, kinh phí và các điều kiện bảo đảm an táng (gọi tắt là chế độ, chính sách) đã được Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Thạnh thực hiện theo đúng quy định tại Điều 26 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 và Điều 10 Nghị định 120/2017/NĐ-CP ngày 6/11/2017 của Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.