Một thanh niên tử vong trong thời gian tạm giam chờ thi hành án

TPO - Trong thời gian bị tạm giam để đảm bảo thi hành án, T. có dấu hiệu mệt, khó thở, nôn ói và được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng đã tử vong sau đó.

Ngày 21/8, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ cho biết, P.V.T (28 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) bị TAND huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vào ngày 16/7/2020 về tội “Cướp tài sản”, với mức án 5 năm 6 tháng tù. Trong thời gian bị tạm giam chờ thi hành án, T. bị bệnh được đưa đi điều trị và tử vong tại bệnh viện.

Trước đó, vào ngày 8/1, T. bị Cơ quan điều tra Công an huyện Vĩnh Thạnh bắt tạm giữ về hành vi “Cướp tài sản” và bị khởi tố, tạm giam.

Trong thời gian tạm giam 45 ngày để đảm bảo thi hành án sau khi bản án sở thẩm được tuyên, vào ngày 19/7, T. có dấu hiệu “bị mệt, khó thở, ói nhiều” nên Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Thạnh đưa T. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thạnh để khám và điều trị. Do bệnh quá nặng, ngày 21/7, T. được đưa tới Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ để tiếp tục điều trị. Đến ngày 8/8 thì T. tử vong tại bệnh viện.

Sau khi T. chết, thủ tục chung về giải quyết đối với người bị tạm giam chết, kinh phí và các điều kiện bảo đảm an táng (gọi tắt là chế độ, chính sách) đã được Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Thạnh thực hiện theo đúng quy định tại Điều 26 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 và Điều 10 Nghị định 120/2017/NĐ-CP ngày 6/11/2017 của Chính phủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.