Mót quặng, người phụ nữ bị đá rơi trúng tử vong thương tâm

Người dân vào các vùng khai thác khoáng sản để mót quặng
Người dân vào các vùng khai thác khoáng sản để mót quặng
TPO - Khi đang mót quặng tại địa bàn bản Nhọi, thuộc xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), chị K. bị đá rơi trúng và tử vong tại chỗ.

Sáng 21/3, trao đổi với Tiền phong, ông Lưu Xuân Điểm - Chủ tịch UBND xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn, một người phụ nữ bị đá rơi trúng tử vong khi đang mót quặng. Nạn nhân là chị Vi Thị K. (SN 1981), trú tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp.

Vụ việc xảy ra hôm 18/3 khi chị K. cùng nhiều người dân đi mót quặng tại địa bàn bản Nhọi. Chị K. đã được đưa về nhà mai táng ngay sau đó.

Được biết, chị K. mới lấy chồng, chưa có con, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chính quyền địa phương cũng đã có phương án vận động hỗ trợ, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Thời gian qua, tại địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm khiến nhiều người tử vong khi đi mót quặng thiếc.

Chính quyền địa phương cũng ra thông báo nhắc nhở người dân không nên tự ý vào các khu vực hầm mỏ cũ, nơi nguy hiểm để mót quặng, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.