Một phụ xe bị bắn trọng thương, nghi do tranh giành khách ở Bến xe Quy Nhơn

TPO - Khi xe khách Mạnh M. đậu trong bến để đón khách thì có 2 thanh niên đi xe máy đến rút súng bắn vào phụ xe hãng này.

Sáng 3/6, một lãnh đạo Công an phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ nổ súng tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, khiến một người bị thương xảy ra vào tối ngày 2/6.

Ông Nguyễn Đức Nhân - Giám đốc Công ty CP Bến xe Bình Định, cho biết, vụ việc diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng một vài phút.

“Hiện chúng tôi đang phối hợp với Công an phường Ghềnh Ráng và Công an TP Quy Nhơn tiếp tục làm rõ vụ việc”, ông Nhân cho biết.

Một phụ xe bị bắn trọng thương, nghi do tranh giành khách ở Bến xe Quy Nhơn ảnh 1 Anh S.Đ.H.P. kể lại sự việc. Ảnh: Trương Định

Qua lời kể của anh S.Đ.H.P. (SN 1980, phụ xe của nhà xe Mạnh M. nạn nhân trong vụ việc, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa), lúc đó khoảng 6h, khi anh đang đứng đón khách thì có 1 chiếc taxi chở 1 người khách vào đến. Lúc này, một phụ xe của nhà xe Ngọc Th. cũng tới hỏi.

“Tôi mới hỏi là đi Sài Gòn thì đi xe nào. Người khách này nói là đi xe của nhà xe Ngọc M. Tôi và phụ xe của nhà xe Ngọc Th. cùng cho biết chuyến xe đó đã rời bến. Sau đó tôimời người khách này đi xe của nhà xe Mạnh M. trong khi phụ xe của nhà xe Ngọc Th. cũng mời khách lên xe Ngọc Th. Tuy nhiên, người khách này không đồng ý. Một lúc sau, có một người tên H. cũng là phụ xe của nhà xe Ngọc Th. tới hỏi".

 "Người này thắc mắc tại sao một người khách mà có đến hai, ba người hỏi. Tôi nói lại là khách muốn đi xe ai thì đi, sau đó tôi về lại xe. Tầm 20 phút sau thì có hai người đi xe máy tới, một người trên tay cầm khẩu súng, xông vào đánh rồi rút súng chĩa vào mắt tôi và bắn. Tôi ngồi xuống thì người này tiếp tục cầm súng đánh vào đầu. Thấy vậy người dân mới chạy vào can và đưa tôi đi bệnh viện”, anh P. kể lại.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quy Hòa cho biết: Khi tiếp nhận, bệnh nhân tỉnh táo có vết thương vùng mi trên mắt trái dài khoảng 4 cm, chảy máu nhiều, có mô dập nát. Các bác sĩ tiến hành sơ cứu, cầm máu cho bệnh nhân, sau đó bệnh nhân được chuyển mổ. Hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định, trong ngày sẽ cho bệnh nhân kiểm tra thị lực.

MỚI - NÓNG