Một nông dân có 4 con rắn ri tượng vàng

Một nông dân có 4 con rắn ri tượng vàng
TP - Ông Nguyễn Văn Kép ở ấp Nhà Việc, xã Châu Hưng (Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) có 4 con rắn ri tượng toàn thân màu vàng đang nuôi trong bể nhỏ xây cạnh nhà.
Một nông dân có 4 con rắn ri tượng vàng ảnh 1
Hai con rắn cái ri tượng vàng của ông Nguyễn Văn Kép  

Trong số 4 con rắn này có 2 con nuôi hơn 25 tháng, một con nặng chừng 2,1 kg, một con gần 2 kg. 2 con này là con một cặp rắn đen bình thường.

Ông Kép cho con đực màu đen phối giống và con cái vàng lớn đã đẻ 14 con, trong đó có 2 con màu vàng được giữ lại nuôi đã 4 tháng tuổi, mỗi con nặng chừng 0,2kg. Hai con nhỏ này là con đực, ông Kép dự tính gầy một bầy rắn ri màu vàng.

Đây là loài rắn lạ, rất hiếm thấy trong tự nhiên cần được các nhà khoa học nghiên cứu. 

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?