Một khách Trung Quốc nhiễm nCoV từng du lịch nhiều nơi tại Nha Trang

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Một du khách quê ở Trịnh Châu - Trung Quốc bị nhiễm virus Corona mới - nCoV từng đến du lịch và lưu trú tại nhiều khách sạn ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Sáng 5/2, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết: Sở này đã nhận được công văn hoả tốc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo về việc phát hiện 1 du khách quê ở Trịnh Châu - Trung Quốc bị dịch bệnh viêm hô hấp cấp nCoV từng có thời gian lưu trú tại nhiều khách sạn ở TP Nha Trang. Bộ phận y tế dự phòng của Sở đã triển khai việc giám sát những người từng tiếp xúc với bệnh nhân, yêu cầu các khách sạn vệ sinh khử trùng theo quy trình của Bộ Y tế.

Trước đó, vào ngày 3/2, Vietnam Airlines đã có công văn hoả tốc gửi Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế và Sở Y tế Khánh Hòa báo cáo về việc phát hiện hành khách Dai/chunxia (SN 1974, quê ở Trịnh Châu, Trung Quốc) bị nhiễm nCoV từng có thời gian lưu trú tại nhiều khách sạn ở TP Nha Trang. Du khách Dai/chunxia đi từ Trịnh Châu đến Khánh Hòa trên chuyến bay VN705 ngày 23/1 và quay về Trung Quốc trên chuyến bay VN704 ngày 28/1. Trên chuyến bay trở về, hành khách này bị sốt, nghi ngờ bị nhiễm nCoV hành khách đã được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy hành khách Dai/chunxia bị nhiễm nCoV.

Một khách Trung Quốc nhiễm nCoV từng du lịch nhiều nơi tại Nha Trang ảnh 1 Kiểm tra thân nhiệt du khách Trung Quốc tại sân bay Cam Ranh

Báo cáo của Vietnam Airlines cũng cho biết, Dai/chunxia đã lưu trú ở 2 khách sạn ở đảo Hòn Tre và đường Dương Hiến Quyền (TP Nha Trang), tiếp xúc với nhân viên lễ tân của 2 khách sạn, hướng dẫn viên, tài xế xe bus, phiên dịch viên. Trong thời gian ở Nha Trang, du khách này đã đến khám bệnh ở bệnh viện sáng ngày 24, 26, 28 và cả ngày 27/1. Sau khi nhận được thông báo, Vietnam Airlines đã cho khử trùng máy bay chở hành khách cả 2 chuyến đi về, cách tổ bay (phi công và tiếp viên) tự cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe của 2 tổ bay này.

MỚI - NÓNG