Một khách Trung Quốc nhiễm nCoV từng du lịch nhiều nơi tại Nha Trang

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Một du khách quê ở Trịnh Châu - Trung Quốc bị nhiễm virus Corona mới - nCoV từng đến du lịch và lưu trú tại nhiều khách sạn ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Sáng 5/2, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết: Sở này đã nhận được công văn hoả tốc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo về việc phát hiện 1 du khách quê ở Trịnh Châu - Trung Quốc bị dịch bệnh viêm hô hấp cấp nCoV từng có thời gian lưu trú tại nhiều khách sạn ở TP Nha Trang. Bộ phận y tế dự phòng của Sở đã triển khai việc giám sát những người từng tiếp xúc với bệnh nhân, yêu cầu các khách sạn vệ sinh khử trùng theo quy trình của Bộ Y tế.

Trước đó, vào ngày 3/2, Vietnam Airlines đã có công văn hoả tốc gửi Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế và Sở Y tế Khánh Hòa báo cáo về việc phát hiện hành khách Dai/chunxia (SN 1974, quê ở Trịnh Châu, Trung Quốc) bị nhiễm nCoV từng có thời gian lưu trú tại nhiều khách sạn ở TP Nha Trang. Du khách Dai/chunxia đi từ Trịnh Châu đến Khánh Hòa trên chuyến bay VN705 ngày 23/1 và quay về Trung Quốc trên chuyến bay VN704 ngày 28/1. Trên chuyến bay trở về, hành khách này bị sốt, nghi ngờ bị nhiễm nCoV hành khách đã được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy hành khách Dai/chunxia bị nhiễm nCoV.

Một khách Trung Quốc nhiễm nCoV từng du lịch nhiều nơi tại Nha Trang ảnh 1 Kiểm tra thân nhiệt du khách Trung Quốc tại sân bay Cam Ranh

Báo cáo của Vietnam Airlines cũng cho biết, Dai/chunxia đã lưu trú ở 2 khách sạn ở đảo Hòn Tre và đường Dương Hiến Quyền (TP Nha Trang), tiếp xúc với nhân viên lễ tân của 2 khách sạn, hướng dẫn viên, tài xế xe bus, phiên dịch viên. Trong thời gian ở Nha Trang, du khách này đã đến khám bệnh ở bệnh viện sáng ngày 24, 26, 28 và cả ngày 27/1. Sau khi nhận được thông báo, Vietnam Airlines đã cho khử trùng máy bay chở hành khách cả 2 chuyến đi về, cách tổ bay (phi công và tiếp viên) tự cách ly và theo dõi tình hình sức khỏe của 2 tổ bay này.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

Hàng nghìn bác sĩ cùng thiết lập mạng lưới tư vấn, khám bệnh trực tuyến miễn phí

TPO - Nhằm chia sẻ với hệ thống y tế và người dân, đặc biệt với những địa phương phải thực hiện giãn cách, nhiều mạng lưới, nền tảng kết nối "khám bệnh online" được điều hành và thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ uy tín đã ra đời nhằm tư vấn, giải đáp thắc mắc về COVID-19 và các bệnh lý thường gặp, cũng như kết nối trực tuyến với bác sĩ, đặt lịch khám bệnh...
TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.
Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

Ngày 28/7, Việt Nam có 6.559 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 28/7 Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.698 ca mắc mới COVID-19 với 1 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước (781 ca trong cộng đồng). Như vậy trong ngày 28/7, có 6.559 ca mắc mới, trong đó 4 ca nhập cảnh và 6.555 ca ghi nhận trong nước.