Một học sinh bị cành cây đâm thủng mắt

Nạn nhân được chuyển lên tuyến trên với nguyên cành cà phê trong hốc mắt
Nạn nhân được chuyển lên tuyến trên với nguyên cành cà phê trong hốc mắt
Trong lúc đi chở vật liệu về làm trại thanh niên, một học sinh lớp 10 bị té xe và bị cành cà phê lớn đâm thủng hốc mắt.

Ngày 19/3, Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị cành cà phê đâm thủng hốc mắt phải. Bệnh nhân được xác định là Võ Thanh Thuận (16 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) nhập viện vào sáng cùng ngày, với cành cà phê vẫn còn nguyên trên hốc mắt.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ tại Phòng cấp cứu mới cưa bớt một đoạn cành cây ra khỏi mắt bệnh nhân bằng cưa chuyên dụng dùng để cưa hộp sọ. Sau đó, bệnh nhân Thuận được sơ cứu và chuyển viện về TPHCM với phần gốc cành cà phê vẫn còn nguyên trong hốc mắt.

Thông tin ban đầu được biết, Thuận là học sinh lớp 10 của một trường học trên địa bàn xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Thuận cùng bạn đang đi chặt cây để làm trại, khi đang chạy xe máy trên đường thì Thuận bị té vào đống cành cà phê bên đường và bị một cành cây lớn đâm vào hốc mắt phải, cành cây xuyên vào mặt rất sâu khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, người dân đã đưa Thuận đến bệnh viện với nguyên cành cà phê trên mặt.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.