Một điểm thi mượn trường mầm non để vật dụng cá nhân của thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một trong những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là vật dụng cá nhân của thí sinh phải để cách xa phòng thi 25m. Quy định này không phải điểm thi nào cũng đủ điều kiện đáp ứng.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết Thành phố có hơn 12.700 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022.

Một điểm thi mượn trường mầm non để vật dụng cá nhân của thí sinh ảnh 1

Kỳ thi này, Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức với 532 phòng thi, 41 phòng chờ, 56 phòng dự phòng. Ngoài ra còn có 2 điểm thi dự phòng.

Ông Thành thông tin năm nay có điểm mới là bố trí phòng gửi đồ cho các thí sinh phải cách điểm thi 25m. Đây là vấn đề khó khăn đối với các cơ sở, trường học trên địa bàn thành phố.

Theo ông Thành qua khảo sát rất nhiều trường, Sở lựa chọn được 28 trường có đủ tiêu chuẩn để đáp ứng yêu cầu là phòng chứa vật dụng của thí sinh. Riêng điểm thi trường THPT Trần Phú, để đảm bảo tốt nhất cho quy định mới này, Sở đã mượn cơ sở trường mầm non đối diện. Điều này sẽ gây khó khăn cho thí sinh ở thời điểm đầu giờ và cuối giờ, cũng như việc bố trí cán bộ coi thi.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành cũng thông tin đến thời điểm hiện tại, Thành phố chưa ghi nhận thí sinh mắc COVID-19. Tuy nhiên công tác chuẩn bị cho cán bộ coi thi làm nhiệm vụ tại các phòng thi dành cho thí sinh mắc COVID-19 được Sở chú trọng, đảm bảo các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG