Một cựu GĐ đưa người trốn ra nước ngoài trái phép

Một cựu GĐ đưa người trốn ra nước ngoài trái phép
TP - Hôm qua (30/1), Cơ quan ANĐT CA TP Hà Nội đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Hoàng Nghĩa Trung về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hoàng Nghĩa Trung, SN 1966, trú tại phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm.

Theo tài liệu ban đầu, Hoàng Nghĩa Trung nguyên là giám đốc hai Cty tư nhân. Từ năm 2001 đến khi bị phát hiện, Trung đã lợi dụng danh nghĩa là giám đốc các Cty này để tổ chức đưa hơn 10 người trốn ra nước ngoài trái phép qua con đường du lịch, hội thảo, triển lãm, hoặc đi khai thác thị trường.

Thủ đoạn của Trung là làm giả các giấy mời tham dự hội thảo, triển lãm, du học của đối tác nước ngoài, rồi đưa người xuất cảnh trái phép bằng visa giả.

Khoảng tháng 6/2006, Trung tổ chức cho 5 người trốn sang CHLB Đức bằng visa giả, song khi những người này đến Pháp đã bị cơ quan chức năng phát hiện và trục xuất về nước.

Một số nạn nhân đã mất hàng chục ngàn USD cho Trung song không xuất cảnh được đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan CA.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.