Một cô gái nhận là cháu... Tôn Ngộ Không

Một cô gái có nickname Fei Fei (Phi Phi) trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) đã tự nhận mình là con cháu đời thứ… n của Tôn Ngộ Không - nhân vật trong truyện Tây Du Ký.

Cô gái còn đưa ra bằng chứng là hòn đá 'linh thạch' và nhúm 'lông gia bảo' mà cô cho rằng là di vật cụ tổ Tề Thiên Đại Thánh để lại.

Câu chuyện 'ảo diệu' của cô gái này lập tức gây sự chú ý cư dân mạng khi cô mang vật 'báu vật' truyền đời trên tới khoa Nhân loại học, Đại học Phúc Đán, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) để xét nghiệm, nhằm mục đích chứng minh gia thế của mình.

Một cô gái nhận là cháu... Tôn Ngộ Không ảnh 1 Hình ảnh "linh vật gia bảo" mà Fei Fei đăng tải trên Weibo.

Vốn có xuất thân tại Liên Vân Cảng, nơi được giả thuyết là quê hương của Tôn Ngộ Không, Fei Fei cho biết: "Bản thân tôi từ đầu cũng không tin tưởng lắm về câu chuyện nguồn gốc thân thế này, nhưng khi các bậc phụ huynh nhắc tới quá nhiều, tôi quyết định một lần dũng cảm đối diện với sự thật này. Là con cháu của Tôn Ngộ Không tôi thấy rất đáng tự hào!".

Một cô gái nhận là cháu... Tôn Ngộ Không ảnh 2 Fei Fei tại đại học Phúc Đán, Thượng Hải.

Một cô gái nhận là cháu... Tôn Ngộ Không ảnh 3 Thầy Lý Huy, người đưa ra kết luận "linh vật gia bảo" không nói lên điều gì.

Tuy nhiên, thầy Lý Huy, trưởng khoa Di truyền học của trường Đại học Phúc Đán cho biết, hai “linh vật gia bảo” của Fei Fei đều không thể xét nghiệm ADN. Hơn thế, một hòn đá và một nhúm lông khỉ cũng không thể giúp nói lên được điều gì có ý nghĩa to lớn.

Mặc dù vậy, cô nàng này cho biết, cá nhân cô vẫn sẽ cố gắng truy tìm sự thật về nguồn gốc của mình.

Theo Theo Tri Thức Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm