Mới nhất vụ học sinh bị nhốt trong tủ: Trường Maple Bear hoạt động chui?

TPO - "Hành vi của giáo viên Trường mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ để kỷ luật là không chấp nhận được. Cơ sở này chưa có giấy phép hoạt động. Chúng tôi đã yêu cầu đóng cửa Trường mầm non này", ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết.

Theo ông Vũ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point là chi nhánh của trường, chi nhánh này chưa cho phép hoạt động. Vì vậy, cách đây 2 tuần, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã cho cho thông báo dừng hoạt động và cơ sở này đã cho cam kết về việc này rồi.

"Việc xảy ra thì Phòng đã kịp thời xử lý, chúng tôi đã xuống làm việc với trường và đã có biện pháp quyết liệt là đình chỉ giảng dạy với các cô giáo. Phòng GD&ĐT cũng đã yêu cầu cơ sở dừng hoạt động ngay và chuyển các cháu về học ở địa điểm chính của trường"- ông Vũ nói.

Sa thải 3 giáo viên liên quan

Đại diện Trường Mầm non Canada Maple Bear (Hà Nội) đã thông tin về việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ quần áo. Theo đó, ngay lập tức trường đã tiến hành sa thải 3 giáo viên có liên quan.

Chia sẻ thêm với Tiền Phong, cán bộ truyền thông của Maple Bear Việt Nam cho hay, trường đã quyết định sa thải đối với 3 giáo viên của lớp, trong đó có 1 giáo viên chủ nhiệm và 2 giáo viên trợ giảng.

Trường Mầm non Canada Maple Bear cũng yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu cơ sở Westlake Point tuân thủ chặt chẽ quy định trong công tác quản lý, điều hành. “Chúng tôi sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp. Chúng tôi cũng sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh”.

Cùng đó cam kết sẽ rà soát tăng cường, công tác kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Ban giám hiệu các cở sở  Maple Bear cũng sẽ tổ chức họp giáo viên về sự việc này để những người làm việc trực tiếp với trẻ hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, cam kết không để sự việc xảy ra trong tương lai.

Theo đại diện nhà trường, chiều 19/8, cơ sở mầm non Trường Mầm Canada Westlake Point (Tây Hồ, Hà Nội) sẽ làm việc với phụ huynh của cháu bé  để trao đổi và sẽ đưa thông tin, phản hồi chính thức về vấn đề này.

Trước đó, theo phản ánh của chị L.M.L - người có con đang theo học lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội), gần đây, con gái chị sợ đi học, sợ mỗi khi nói đến cô giáo. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo phạt là nhốt trong tủ.

Vị phụ huynh này cho hay, chị đặt hẹn với trường để lên làm việc về vấn đề của con ở lớp và đề nghị cô Hiệu trưởng cho xem camera lớp học. Tuy nhiên, yêu cầu của phụ huynh đã bị từ chối với lý do Hiệu trưởng không biết sử dụng và hẹn một ngày gần đó.

Sau nhiều lần đề nghị, cuối cùng chị cũng được nhà trường đồng ý cho xem lại camera ngày 5/8/2019: “Tôi rất bất ngờ vì từ lúc cô đón con thì con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, đẩy bé, kéo bé, phạt bé, để bé 1 mình không dỗ. Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại”- vị phụ huynh này cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear (https://maplebearvietnam.edu.vn) đã phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm