Mới nhất vụ gần 300 giáo viên Thanh Hoá 'dài cổ' chờ quyết định

TPO - Liên quan đến vụ việc gần 300 giáo viên hoàn thành việc xét tuyển nhưng sau hơn 3 tháng chưa có quyết định công nhận kết quả trúng tuyển, ngày 7/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền đã ký quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển 262 viên chức làm giáo viên các trường THPT công lập, giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên ở cấp học này.

gTheo đó, sau khi có quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển viên chức giáo viên THPT, theo thẩm quyền, Sở GD-ĐT sẽ có quyết định tuyển dụng gửi đến từng giáo viên vừa trúng tuyển. Như vậy, so với chỉ tiêu thì đợt xét tuyển lần này chưa đủ số lượng giáo viên cần tuyển (chỉ tiêu phê duyệt tuyển dụng là 305). Hiện ngành chức năng đang tiếp tục xem xét việc xét tuyển, tuyển dụng số lượng giáo viên còn thiếu theo quy định.

Trước đó, Báo Tiền Phong đã có phản ánh mặc dù các thí sinh đã hoàn thành việc xét tuyển trong tháng 6/2020, thế nhưng sau hơn 3 tháng, UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn chưa có quyết định phê duyệt công nhận kết quả xét tuyển.

Mới nhất vụ gần 300 giáo viên Thanh Hoá 'dài cổ' chờ quyết định ảnh 1
Cụ thể, sau khi thực hiện các bước công khai quy trình thông tin tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ, thực hiện xét tuyển... theo đúng quy định. Ngày 15/7/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá đã gửi hồ sơ, kết quả xét tuyển đến Sở Nội vụ để thực hiện quy trình thẩm định, trình chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt. Tuy nhiên đến chiều ngày 14/9, UBND tỉnh Thanh Hoá mới nhận được hồ sơ của Sở Nội vụ Thanh Hoá gửi sang. Ngày 24/9, sau khi UBND nhân dân họp các ngành xong, ngày 2/10, Sở Nội vụ đã có văn bản trình UBND tỉnh công nhận kết quả trúng tuyển của 262 thí sinh. Việc chậm có quyết định phê duyệt kết quả xét tuyển trước năm học không chỉ gây thiệt thòi cho những giáo viên, người lao động tham gia xét tuyển mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của nhà trường.

Dư luận không chỉ cho rằng việc kéo dài thời giam thẩm định hồ sơ trên không chỉ thể hiện năng lực, trách nhiệm cá nhân, tập thể của cơ quan chức năng đối với người lao động mà còn đặt ra vấn đề, thời gian thẩm định kéo dài có đúng quy định?

Trước đó, tháng 4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất với đề xuất của Sở Nội vụ, đồng ý về kế hoạch tuyển dụng viên chức làm giáo viên các trường THPT công lập tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, số lượng cần tuyển là 305 chỉ tiêu. Trong đó, Ngữ văn 48, Lịch sử 10, Địa lý 6, Giáo dục công dân 7, tiếng Anh 39, Toán 51, Tin học 26, Vật lý 30, Kĩ thuật công nghiệp 11, Kĩ thuật nông nghiệp 13, Sinh học 17, Hóa học 34, Thể dục 13. Việc tuyển dụng được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.