Mới chỉ khởi đầu

Mới chỉ khởi đầu
TP - Sau hơn 2 tháng tìm kiếm rồi cả úp úp mở mở thông tin, cuối cùng VFF cũng chịu công khai xác nhận HLV Falko Goetz sẽ là người kế nhiệm HLV Henrique Calisto ở ĐTQG.

> Falko Goetz sẽ trở thành HLV trưởng ĐTVN

Trong lịch sử các lần tuyển chọn thầy ngoại của VFF, chưa lần nào nội bộ VFF lại bị phân hoá như lần này, khi bộ máy lãnh đạo cốp cán của VFF tuy chưa có tới 10 người, nhưng lại chọn tới 3 ứng viên sáng giá nhất để đưa vào vòng chung kết vì không thể thống nhất với nhau.

Cũng trong lần tuyển chọn này mới có chuyện rất kỳ lạ xảy ra, khi người chiến thắng, HLV Goetz, cho tới khi được chấm vẫn chưa bay tới VN để đàm phán trực tiếp với VFF, còn ứng viên Hristo Stoichkov dù được vận động hết cỡ và thậm chí đã được đưa tới VN, nhưng cuối cùng lại không được lựa chọn. Tương tự là ứng viên Juergen Gede, người chấp nhận gần như mọi điều kiện của VFF.

Chưa hề nhận nhiệm vụ ngày nào, nhưng ông thầy người Đức đã phải chịu sức ép cực lớn để được VFF đưa lên ghế nóng. Nội bộ VFF cũng chưa hẳn đồng thuận với quyết định lựa chọn HLV Goetz, nhất là những nhân vật từng vận động cho HLV Gede hay HLV Stoichkov.

Trong khi đó, mục tiêu mà VFF giao cho HLV Goetz trong năm đầu tiên là chiếc HCV SEA Games 26. Có thể dự đoán câu chuyện dài kỳ xung quanh chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG chỉ mới bắt đầu.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm