MỘC CHÂU MILK: Năm 2020 và bước chuyển mình mạnh mẽ

Mộc Châu Milk sẽ tăng quy mô đàn bò sữa lên khoảng 40.000 con vào năm 2025, sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt trên 500 tấn/ngày
Mộc Châu Milk sẽ tăng quy mô đàn bò sữa lên khoảng 40.000 con vào năm 2025, sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt trên 500 tấn/ngày
TP - Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình đáng nhớ của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) cùng những kết quả đáng tự hào, sẵn sàng đón năm 2021 cho một hành trình mới với nhiều thành công mới.

Công ty Cổ phần Giống bò sữa (Mộc Châu Milk) tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và chế biến các sản phẩm từ sữa. Hơn 62 năm hoạt động, kể từ khi còn là Nông trường Mộc Châu, đến nay Mộc Châu Milk đã và đang chung tay góp phần gìn giữ nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao được ví như “suối vàng trắng” trên cao nguyên.

Từ nguồn nguyên liệu chất lượng đó, trên nền tảng các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng và sức khỏe, Công ty không ngừng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong năm 2020, Mộc Châu Milk tiếp tục giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều sản phẩm mới như Sữa tươi tiệt trùng bịch giấy, Sữa Trái cây McKidz và Sữa chua ăn McKool… Bằng công nghệ sản xuất hiện đại theo quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế, Mộc Châu Milk tự hào tạo ra các sản phẩm chất lượng với nguồn dinh dưỡng giá trị và mức giá hợp lý, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng các khách hàng tin yêu.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, đặc biệt với sự tham gia vào công tác quản trị của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) từ đầu năm, Mộc Châu Milk đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể với hiệu quả hoạt động được cải thiện rõ rệt. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu công ty tăng gần 10% lên 2.142 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 69% so với cùng kỳ và vượt 33% kế hoạch năm.

Trong tương lai, Vinamilk đã cùng Mộc Châu Milk xây dựng chiến lược để đưa Mộc Châu, Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam (giai đoạn 2020-2025), góp phần phát triển kinh tế của địa phương, ngành nông nghiệp và người dân chăn nuôi bò sữa tỉnh Sơn La theo hướng bền vững. Cụ thể, chiến lược này tập trung để tăng quy mô đàn bò sữa lên gần gấp đôi đạt xấp xỉ 40.000 con vào năm 2025, sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt trên 500 tấn/ngày.

Vinamilk và Mộc Châu Milk sẽ tiếp tục phát huy những thành công của mô hình liên kết nông hộ, đồng thời hỗ trợ bà con ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất và chất lượng sữa của đàn bò. Bên cạnh đó, phát triển dự án trang trại bò sữa công nghệ cao chuẩn quốc tế kết hợp du lịch sinh thái và quy hoạch một nhà máy chế biến sữa hiện đại tại cao nguyên Mộc Châu với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.600 tỷ đồng.

Với những định hướng trên, Mộc Châu Milk đã và đang cho thấy sự quyết tâm và sẵn sàng cho một hành trình mới phát triển toàn diện trong năm 2021, phát triển cao nguyên Mộc Châu thành vùng nguyên liệu sữa chuẩn quốc tế, tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao từ “thiên đường bò sữa Mộc Châu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Biểu trưng "Thương hiệu Quốc gia năm 2020" cho Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn - đại diện Tổng công ty Viglacera - CTCP

Viglacera – Tự hào là Thương hiệu quốc gia Việt Nam

TP - Ðể đạt được danh vị “Thương hiệu Quốc gia”, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD, luôn giữ vai trò thương hiệu dẫn đầu trong ngành Vật liệu xây dựng và Bất động sản tại Việt Nam.