Mỡ máu cao – ‘Giặc thời bình’ của vị Đại tá 88 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Mắc bệnh mỡ máu cao khi đã ngoài 80 tuổi, Đại tá Nguyễn Ngọc Bào chỉ mất 3 tháng để đưa các chỉ số về ngưỡng bình thường khi áp dụng đúng phương pháp điều trị.

Đó là câu chuyện của Đại tá Nguyễn Ngọc Bào - Nguyên Chính ủy Trung đoàn 32 ô tô Vận tải Quân sự Trường Sơn. Dù đã 88 tuổi, Đại tá Bào vẫn giữ được sức khỏe tốt, trí nhớ minh mẫn để kể và ghi chép lại những mẩu chuyện kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời mình.

Súng đạn gian nan chẳng ngại – Chỉ sợ mỡ máu tăng cao

Chúng tôi có dịp gặp Đại tá Bào tại nhà riêng số 297 Thôn Sáp Mai, Xã Võng La, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhà có khách, vị Đại tá về hưu có dịp ôn lại những năm tháng chiến đấu trên đường Trường Sơn mịt mù bom đạn. Lúc bấy giờ, ông thuộc đội Vận tải Quân sự, tham gia vận chuyển vũ khí, hàng hóa từ Bắc vào Nam, phục vụ quân đội chống giặc Mỹ - Ngụy.

“Hành quân xa dẫu qua nhiều gian khổ/ Đâu Đảng cần là ta cứ đi”. Thời trẻ, hầu hết thời gian, tâm sức của Đại tá đều dành cho Tổ Quốc. Vì vậy, khi về hưu, ông mong muốn có những ngày tháng tuổi già trọn vẹn bên gia đình.

Mỡ máu cao – ‘Giặc thời bình’ của vị Đại tá 88 tuổi ảnh 1

Đại tá Nguyễn Ngọc Bào trong căn phòng truyền thống của mình.

Nói về bí quyết sống khỏe của mình, Đại tá Bào cho biết, ông luôn chủ động theo dõi các chỉ số sức khỏe thông qua thăm khám định kỳ, nếu thấy chỉ số nào “lệch” là phải chỉnh cho “chuẩn”. Thế nhưng không phải lúc nào việc điều chỉnh cũng tuân theo ý mình.

Cụ thể, năm 2020 trong một lần kiểm tra sức khỏe, Đại tá Bào được chẩn đoán mắc mỡ máu cao với chỉ số Cholesterol toàn phần 6,87mmol/l. Bác sĩ giải thích, nguyên nhân mắc bệnh của ông là do chức năng gan suy giảm khiến quá trình chuyển hóa mỡ gặp vấn đề. Điều này rất phổ biến ở những người cao tuổi, kể cả những người luôn duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học như ông.

Ý thức được mỡ máu cao có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, ngay khi nhận kết quả, Đại tá Bào đã không ngừng tìm hiểu các phương pháp điều trị, các loại thuốc, sản phẩm tốt cho bệnh của mình.

“Thời gian đầu tôi sử dụng một số thuốc do Bác sĩ kê. Dùng thấy mỡ máu có giảm nhưng cứ ngưng thì tăng trở lại. Mặt khác, quan điểm của tôi là hạn chế sử dụng thuốc Tây, ưu tiên lựa chọn các sản phẩm thảo dược để tránh ảnh hưởng tới cơ thể, và một khi đã dùng là phải kiên trì ít nhất 3-6 tháng”. Đại tá Bào chia sẻ.

Tuy nhiên, suốt 2 năm sử dụng các sản phẩm Đông tây y kết hợp, chỉ số Cholesterol toàn phần của ông vẫn ở ngưỡng rất cao là 6,25mmol/l. Người quân nhân chưa một lần chùn bước trước giặc ngoại xâm ấy lại có lúc cảm thấy bế tắc trước “cuộc chiến” chống mỡ máu của mình.

Tìm thấy Giải pháp nhờ xem tivi

“Nhưng giờ tôi ổn rồi” Đại tá Bào thốt lên với nét mặt rạng rỡ không giấu nổi niềm vui. Cầm trên tay hộp TPBVSK Mỡ máu Tâm Bình, đại tá chia sẻ: “Cuối tháng 6/2022, tôi thấy trên tivi quảng cáo Mỡ máu Tâm Bình có thành phần thảo dược giúp hỗ trợ giảm mỡ máu, bảo vệ gan, phòng ngừa các biến chứng do mỡ máu cao gây ra. Qua tìm hiểu, tôi được biết sản phẩm chứa các chiết xuất thảo dược nổi tiếng trong giảm mỡ máu như lá sen, nần vàng, giảo cổ lam... kết hợp 2 tinh chất hiện đại là Bergamot và Nanocurcumin.

Vốn cách đây khoảng 8 năm tôi dùng sản phẩm Khớp của Tâm Bình thấy rất hiệu quả, tình trạng đau nhức xương khớp giảm hẳn. Vì thế, tôi tin tưởng đặt mua luôn 18 hộp mỡ máu tương đương với 6 tháng về uống.

Mỡ máu cao – ‘Giặc thời bình’ của vị Đại tá 88 tuổi ảnh 2

Đại tá Nguyễn Ngọc Bào (SĐT: 0397455670) – Đông Anh, Hà Nội.

Sau 3 tháng sử dụng Mỡ máu Tâm Bình kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, chỉ số Cholesterol toàn phần của tôi giảm từ 6,25mmol/l xuống còn 5,09mmol/l, LDL-Cholesterol từ 4,32mmol/l xuống còn 3,12mmol/l ở ngưỡng cho phép. Thấy sản phẩm hiệu quả, tôi tiếp tục uống duy trì để ổn định bệnh lâu dài.”

Từ trải nghiệm của bản thân, Đại tá Bào không ngần ngại giới thiệu Mỡ máu Tâm Bình cho người thân, hàng xóm gặp vấn đề về mỡ máu, mỡ gan cao. Vợ của ông là bà Phạm Thị Tươi hiện cũng đang sử dụng sản phẩm.

Hiện nay, ngoài giữ chức chủ tịch hội Người cao tuổi, Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh, ông còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh sức sống mới làng Sáp Mai, đóng góp vào việc chia sẻ, lan tỏa phong trào sống vui, sống khỏe đến những người cao tuổi tại địa phương.

Mỡ máu Tâm Bình có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline 0343 44 66 99 hoặc truy cập website https://momautambinh.vn/

MỚI - NÓNG