Mở giấy phép A2 sẽ bùng nổ motor phân khối lớn?

Mở giấy phép A2 sẽ bùng nổ motor phân khối lớn?
Thị trường mô tô phân khối lớn được dự báo sẽ phát triển bùng nổ sau khi quyết định bỏ hạn chế cấp giấy phép lái xe hạng A2 có hiệu lực.

Bỏ hạn chế thi bằng lái A2 vào năm sau

Mở giấy phép A2 sẽ bùng nổ motor phân khối lớn? ảnh 1

Mặc dù bị hạn chế song thời gian gần đây, thị trường mô tô phân khối lớn vẫn phát triển khá mạnh do nhu cầu sở hữu loại phương tiện này ngày càng tăng. Thậm chí, nhiều cá nhân đã phải tìm cách để gia nhập các hiệp hội hoặc câu lạc bộ mô tô thể thao, từ đó đủ điều kiện thi cấp giấy phép lái xe hạng A2.

Trên thị trường, các thương hiệu mô tô phân khối lớn cũng đang theo nhau gia nhập theo kênh phân phối chính hãng. Trong đó, đáng kể nhất là các thương hiệu như Benelli, Ducati, KTM. Dự kiến thời gian tới, hai thương hiệu lừng danh khác là Harley-Davidson và Triumph cũng sẽ góp mặt.

Dường như đón đầu được thị trường, ngay từ cuối năm 2012, liên doanh xe máy Suzuki Việt Nam cũng đã gia nhập phân khúc này với loạt mẫu xe có giá bán hàng trăm triệu đồng như GSX–R1000, GSX-R750, GSX-R600, GSR750, Inazuma, Intruder M1800 hay Intruder M800.

Dạo qua các diễn đàn online về xe, có thể thấy không khí đón nhận quy định mới của ngành giao thông vận tải rất sôi nổi. Anh Đức ở Hà Đông (Hà Nội), người có nickname “Xịt lốp” trên diễn đàn otosaigon.com chia sẻ: “Lâu nay tôi như người bị bóng đè về chuyện sử dụng mô tô phân khối lớn. Thực tế tôi cũng đang sở hữu một chiếc xe tay ga Honda SH300i nhưng hiếm khi dám mang ra đường vì sẽ vi phạm luật giao thông đường bộ”.

Anh Hoàng ở Cầu Giấy thì cho biết: “Mấy năm rồi đã không ít lần tôi nhờ người quen kết nối để gia nhập câu lạc bộ môtô thể thao, từ đó đủ điều kiện thi giấy phép A2. Nhưng do bận bịu quá nên cứ lần lữa mãi. Nay thì đỡ vất vả hơn rồi. Ước mơ chơi xe phân khối lớn sắp thành hiện thực”.

Giới kinh doanh xe máy nhận định, với quyết định “mở” điều kiện cấp giấy phép A2, gần như chắc chắn thị trường mô tô phân khối lớn tại Việt Nam sẽ bùng nổ. Tuy vậy, nhiều người vẫn tỏ ra băn khoăn khi cho rằng trong điều kiện hạ tầng giao thông vẫn còn yếu, sự bùng nổ này cũng ít nhiều còn bị kiềm tỏa. Ngay với người tiêu dùng, dù đã được sử dụng xe nhưng nếu cứ phải vận hành ở tốc độ 80 km/h trở xuống thì vẫn còn nhiều cảm giác khó chịu.

Theo vneconomy

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.
Lắp thảm không đúng cách có thể gây kẹt chân ga thế nào?

Lắp thảm không đúng cách có thể gây kẹt chân ga thế nào?

TPO - Những tấm thảm sàn xe nếu được lắp không đúng loại, sau một thời gian sử dụng có thể bị cong lên, gây kẹt chân ga. Nhiều người dùng đã bình luận rằng có thể chọn loại thảm sàn bọc sâu hơn hoặc không lắp thảm ở vách khu vực để chân để tránh nguy hiểm.