Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng

TPO - Tối 22/1, chợ hoa truyền thống đón Tết Nguyên đán xuân Kỷ Hợi đã được UBND quận Hoàn Kiếm khai mạc tại ngã 5 khu vực Hàng Lược - Phùng Hưng. Chợ hoa Hàng Lược sẽ gắn liền với các hoạt động văn hóa tại không gian Bích họa trên phố Phùng Hưng.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 1  Chợ hoa Tết truyền thống tại phố Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Khoai, Hàng Rươi thường được người dân gọi quen từ xưa là "Chợ hoa Hàng Lược".
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 2 Chợ hoa Hàng Lược được khai mạc vào tối nay (22/1) và bắt đầu từ sáng mai, không gian khu vực này sẽ bắt đầu bày bán hoa tươi phục vụ người dân mua sắm đón Tết Kỷ Hợi.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 3 Chợ hoa sẽ bắt đầu từ ngay ngã 5 Hàng Cót - Phùng Hưng... Ngay dưới gần cầu đường sắt Phùng Hưng. Chợ hoa Hàng Lược lâu nay đã trở thành mọt nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung từ bao đời nay.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 4 Chợ hoa Tết Hàng Lược truyền thống chỉ họp một lần duy nhất trong năm, thường bắt đầu từ ngày 15 cho đến hết ngày 30 tháng chạp. Mỗi ngày cận Tết Nguyên đán thì càng trở nên đông vui.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 5 Theo sử sách ghi lại, nơi đây là một khu chợ hoa quy mô, truyền thống được duy trì suốt hàng thế kỷ trở lại đây. Người  nông dân trồng hoa, cây cảnh ở những làng hoa của Hà Nội như: Ngọc Hà, Nghi Tàm, Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng Bá... mang đến bán tại khu chợ này mỗi khi Tết đến Xuân về.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 6 Không gian âm nhạc truyền thống trên khu phố bích họa tại những vòm cầu trên đường Phùng Hưng trong đêm khai mạc chợ hoa Xuân.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 7  
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 8 Những gian hàng chữ thư pháp luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người trong dịp Tết.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 9  
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 10 Những mặt hàng của làng nghề truyền thống như mây tre đan, tò he... cũng được Ban tổ chức quan tâm đặc biệt.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 11  
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 12 Tò he với đủ sắc màu cùng những con giống ngộ nghĩnh.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 13  
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 14 Với người Hà Nội, ít ai có thể thờ ơ với chợ hoa truyền thống trước thềm Xuân mới. Đi tìm hoa, mua ha, ngắm hoa và chụp ảnh cùng hoa cũng là cái thú chơi thanh tao.
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 15  
Mở cửa chợ hoa Hàng Lược cùng không gian văn hóa bích họa Phùng Hưng ảnh 16