Mố cầu Hàm Rồng bị nứt, sạt trượt

TP - Đợt mưa lũ đầu tháng 9/2018 khiến mố phía Nam cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa) xuất hiện các vết nứt xé lớn. 

Đo đạc thực địa của Công ty CP đường sắt Thanh Hóa (đơn vị quản lý cầu Hàm Rồng) cho thấy: phần chân khay tứ nón bị sạt dài 25 m, sâu 0,7-1,2 m. Vết nứt giữa tứ nón và mái ta luy đường bộ đầu cầu dài 12,5 m, rộng 0,5-0,6 m.

Giữa tứ nón và mặt bên mố cầu có vết nứt rộng 0,5-0,6 m, dài 13,5m. Nhiều khối dầm bê tông dưới đế móng cũng bị đứt gãy...Vị trí tiếp giáp giữa mặt cầu và đường dẫn đầu cầu tụt hàm ếch, lộ ra nhiều thanh gỗ, nguy cơ làm gãy bản giảm tải, mất an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông, đặc biệt là tuyến đường sắt Bắc Nam.

Phía Công ty CP đường sắt Thanh Hóa đã báo cáo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam xây dựng phương án, khảo sát, thiết kế, lập dự án khắc phục; đồng thời, cử cán bộ theo dõi hàng ngày các vị trí sạt, trượt nêu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

'Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn'

TPO - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ghi nhận Giải Báo chí Búa liềm vàng lần thứ VI đã có nhiều đổi mới, mở rộng phạm vi và quy mô, chất lượng các tác phẩm cũng ngày càng nâng cao. “Viết về xây dựng Đảng là công việc khó nhưng cũng là mảng đề tài đầy sức hấp dẫn, là không gian cho những tìm tòi, khám phá, lao động sáng tạo”, ông Thưởng nhấn mạnh.
Trụ sở UBND thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Hà Nội cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên

TPO - Năm 2021, Sở Tài chính đã tham mưu cắt giảm hơn 2.200 tỷ đồng chi thường xuyên ngân sách cấp thành phố. Đồng thời, ngân sách các cấp đã bố trí kinh phí cho công tác phòng, chống dịch hơn 2.100 tỷ đồng, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch 1.786 tỷ đồng.
Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.