Minh Cúc mượn quần áo bố và sắm đồ si-đa để vào vai giúp việc trong ‘Hương vị tình thân’

0:00 / 0:00
0:00
Minh Cúc mượn quần áo bố và sắm đồ si-đa để vào vai giúp việc trong ‘Hương vị tình thân’
TPO - Trong bộ phim “Hương vị tình thân”, Minh Cúc vào vai cô Sâm tính tình hơi hâm dở, giúp việc cho nhà cụ Dần. Dù chỉ là vai phụ nhưng nữ diễn viên vẫn rất cầu kỳ, chăm chút cho vai diễn này, đặc biệt là khoản trang phục không giống ai.

Trong số những giúp việc của nhà cụ Dần (NSND Như Quỳnh) thì cô Sâm là người được tin tưởng nhất và thường đi đâu cụ Dần cũng cho đi theo. Sâm là cháu họ ở quê cụ Dần. Và cũng chính cụ Dần là người đưa Sâm lên thành phố. Không được học hành đến nơi đến chốn, ít va vấp xã hội nên Sâm thường ăn nói cộc lốc, vô tư, không nhìn trước ngó sau nhưng Sâm lại thật thà nhất trong số các giúp việc từng làm ở nhà cụ Dần.

Ngoài cách giao tiếp hâm dở, tưng tửng thì ngoại hình của cô Sâm cũng khiến khán giả phải nhiều phen phì cười, cô thường xuyên đầu bù tóc rối, quần ống thấp ống cao, hôm thì son môi đỏ chót hơn cả gia chủ...

Minh Cúc mượn quần áo bố và sắm đồ si-đa để vào vai giúp việc trong ‘Hương vị tình thân’ ảnh 1

Cô Sâm ăn mặc lôi thôi, đầu bù tóc rối nhưng là trung tâm gây cười ở nhà cụ Dần.

Theo đánh giá của khán giả, với diễn xuất tự nhiên, chân thật, nữ diễn viên Minh Cúc đã thành công khi hóa thân vào nhân vật này. Minh Cúc không hề xa lạ với khán giả phim truyền hình. Cô từng vào vai Xinh, một cô gái giang hồ trong bộ phim “Về nhà đi con”. Nhưng có vẻ, so với vai diễn trước thì cô Sâm trong “Hương vị tình thân” lại được khán giả yêu mến và nhắc nhớ nhiều hơn. Một cô giúp việc khác người, đã mang lại tiếng cười, giảm bớt căng thẳng xoay quanh những mâu thuẫn của gia đình ông Khang.

“Khi được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng mời tham gia phim, tôi chỉ hỏi tính cách nhân vật như thế nào. Và khi được biết tôi sẽ là cô Sâm - một cô ôsin với tính cách cực "điên" không giống như những ôsin bình thường, tôi nhận lời ngay vì rất thích. Và tôi liên tục phải nghĩ từ tạo hình, quần áo, tính cách. Tôi được tuỳ ý sáng tạo vai diễn của mình nhưng vẫn phải dưới sự đồng ý của đạo diễn", Minh Cúc chia sẻ.

Minh Cúc mượn quần áo bố và sắm đồ si-đa để vào vai giúp việc trong ‘Hương vị tình thân’ ảnh 2

Minh Cúc mượn sạch quần áo của bố để "đầu tư" cho cô Sâm.

Ở ngoài đời, Minh Cúc có ngoại hình và gu ăn mặc cá tính, “chất chơi”. Thế nên, khi lên phim, kể cả là vào vai giúp việc, nữ diễn viên cũng nhất định không để nhân vật của mình bị nhạt nhòa. Nữ diễn viên xây dựng hình ảnh Sâm khác với những cô osin ngoài đời về ngoại hình cho đến lối diễn. Và cuối cùng, cô Sâm được Minh Cúc cho ăn mặc như… đàn ông, quần áo rộng thùng thình, thoải mái.

Nữ diễn viên cho biết, ngay khi có ý tưởng này, cô đã về nhà mượn sạch đống quần áo… của bố. “Đến nỗi thời gian đó bố tôi phải thốt lên: Mang hết quần áo đi thì lấy gì bố mặc?”. Và cuối cùng, nữ diễn viên đã phải sắm cho bố một số bộ mới để yên tâm mang hết quần áo cũ của ông đi cho vai cô Sâm.

Minh Cúc mượn quần áo bố và sắm đồ si-đa để vào vai giúp việc trong ‘Hương vị tình thân’ ảnh 3

Cô Sâm "lột xác" lòe loẹt ở phần 2 khiến khán giả thích thú.

Sang phần 2 của “Hương vị tình thân”, để khán giả không bị nhàm chán, Minh Cúc lại làm mới cô Sâm bằng cách thay đổi tông màu trang phục. Cô Sâm bây giờ lòe loẹt hơn, xanh đỏ tím vàng, mỗi hôm một màu, cứ gọi là bảy sắc cầu vồng, nổi bật nhất khuôn hình mỗi lần xuất hiện.

Minh Cúc tiết lộ, cô đã phải đi sắm nguyên một lô hàng si-đa (hàng thùng) với 11 chiếc áo và 9 chiếc quần màu sắc sặc sỡ để cho cô Sâm “ăn diện” hết cỡ. Người ta thấy nhân vật Sâm lúc nào cũng xuất hiện với những chiếc áo thun màu sắc sặc sỡ kèm quần ngủ cũng rất nổi bật. Bản thân Minh Cúc cũng tự nhận nhân vật của mình là "Sâm Vẹt"

"Phần 1 tôi toàn mặc quần áo màu tối nên sang phần 2 tôi muốn thay đổi một chút cho tươi tắn, nổi bật hơn. Thông thường tôi cũng hay mặc đồ hàng thùng nên biết cách để kiếm được những bộ trang phục lòe loẹt, rộng rãi. Tổng cộng toàn bộ phục trang của nhân vật Sâm ô-sin trong phần 2 chỉ rơi vào khoảng hơn 800 ngàn đồng", nữ diễn viên cho biết thêm.

Minh Cúc mượn quần áo bố và sắm đồ si-đa để vào vai giúp việc trong ‘Hương vị tình thân’ ảnh 4

Nữ diễn viên chụp ảnh khoe "gia tài hàng hiệu" vừa tậu được để đầu tư cho cô Sâm ở phần 2.

Minh Cúc cũng thừa nhận, cô Sâm có một số điểm khá giống với mình ngoài đời. Dù không phải osin chính hiệu nhưng sự xuề xòa, có đâu nói đó, vô tư của cô Sâm không khác gì Minh Cúc. Đặc biệt, dù những bộ trang phục của cô Sâm giúp việc trông khá “dở hơi” nhưng khi nữ diễn viên đăng tải những hình ảnh lên trên trang cá nhân thì đã có rất nhiều khán giả xin… để mặc. Thậm chí, có người còn dự đoán thời trang của cô Sâm có thể trở thành “hot trend” không biết chừng.

Thỉnh thoảng, đến tập phim nào không có Sâm xuất hiện là khán giả lại hỏi: “Sao hôm nay không thấy chị Sâm”,"Chị Sâm đi đâu? Mọi người nhớ chị quá"… Điều này chứng tỏ nữ diễn viên Minh Cúc đã thực sự tạo được ấn tượng cho người xem trước sự cầu kỳ, chăm chút cho vai diễn của mình.

Minh Cúc mượn quần áo bố và sắm đồ si-đa để vào vai giúp việc trong ‘Hương vị tình thân’ ảnh 5

Minh Cúc quan niệm vai chính hay phụ không quan trọng bằng việc có để lại ấn tượng với khán giả hay không.

Minh Cúc sinh năm 1986, là diễn viên thuộc đoàn Kịch I, Nhà hát Tuổi Trẻ. Mặc dù đã tham gia hoạt động nghệ thuật khá lâu, khoảng 15 năm với lối diễn xuất giàu kinh nghiệm nhưng Minh Cúc chỉ mạnh ở mảng sân khấu. Cho đến nay, nữ diễn viên vẫn chưa có vai chính đầu tay phim truyền hình. Tuy nhiên, dù chỉ ở vai phụ nhưng màu sắc nào thì Minh Cúc vẫn khiến cho khán yêu mến bởi sự tâm huyết với từng vai diễn được giao.

“Tôi không quan trọng việc vai phụ hay chính, không ngại làm xấu mình vì nhân vật. Với tôi, điều quan trọng nhất là có gây được ấn tượng với khán giả hay không. Tôi nghĩ có vai chính xuất sắc thì cũng sẽ có vai phụ xuất chúng. Là một diễn viên, tôi muốn có cơ hội thử sức tất cả các dạng vai, nhưng tôi không thích lắm những vai bánh bèo, hiền lành tử tế, liễu yếu đào tơ. Tôi thích những vai có cá tính mạnh, phản diện, sức diễn cực nặng, thậm chí nhận vật càng điên, càng dị, độc, lạ... tôi lại càng thích”, nữ diễn viên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm