Có 6 kết quả :

Ảnh chụp sách "Căn cước"

“Căn cước” hay hành trình tìm về bản ngã

TPO - Căn cước được xuất bản lần đầu năm 1998, là một trong những tiểu thuyết ngắn và dễ đọc nhất của Milan Kundera. Trong Căn cước có một câu chuyện xuyên suốt thay vì là tổ hợp của những câu chuyện “mini” đan cài chồng chéo lên nhau, kết nối với nhau bởi các liên tưởng bất ngờ như các tiểu thuyết quy mô lớn hơn của Kundera.
Người chết cũ phải nhường chỗ cho người chết mới

Người chết cũ phải nhường chỗ cho người chết mới

TP - Một người đàn bà sống ở Praha có chồng chôn cất ở thành phố nhỏ vùng Bohême của Séc, thời ấy còn là Tiệp Khắc. Đã 10 năm góa phụ. Bà đã trả tiền 10 năm cho mảnh đất chồng nằm. Rồi một hôm bà sực nhớ mình đã quên gia hạn thuê miếng đất khi đã đến kỳ. 
Một cảnh phim "Sống cùng lịch sử". Bộ phim tiêu tốn hơn 20 tỷ đồng nhưng "chết" khi ra rạp

Giấc mơ điện ảnh

TP - Cuốn sách đích thực thì mãi mãi chỉ là sách. Đấy là một quan niệm. Nhưng bộ phim đích thực thì mãi mãi cũng chỉ là phim. Có loại phim như vậy.
Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên

Nhà văn như Thị Nở, vì sao?

TP - Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, vừa trình làng tập tiểu luận chân dung phê bình văn học mang cái tên gây tò mò - Nhà văn như Thị Nở. Nhân dịp cuốn sách được phát hành ngay tại Hội chợ sách TPHCM 2014, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng ông.