Miền Bắc mưa lớn từ đêm nay và kéo dài nhiều ngày, miền Trung nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (11/5), mưa tiếp tục ở các tỉnh miền Bắc, từ đêm nay mưa gia tăng và kéo dài nhiều ngày. Các khu vực khác trên cả nước hôm nay, trời nắng, riêng Bắc Trung Bộ có nắng nóng.

Tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió và rãnh thấp nên hôm nay các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày hôm nay (11/5) có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Miền Bắc mưa lớn từ đêm nay và kéo dài nhiều ngày, miền Trung nắng nóng ảnh 1

Từ đêm nay (11/5), miền Bắc đón mưa vừa, mưa to đến rất to.

Hà Nội hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác. Từ đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo từ đêm nay (11/5) đến khoảng ngày 15/5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150-300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt. Đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Khoảng ngày 13-14 các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung chiều tối và đêm), từ ngày 15-16/5, có mưa rào và dông rải rác trên toàn khu vực, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Miền Bắc mưa lớn từ đêm nay và kéo dài nhiều ngày, miền Trung nắng nóng ảnh 2

Các tỉnh Thanh Hóa đến Quảng Ngãi hôm nay có nắng nóng cục bộ. Ảnh minh họa.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ. Hình thái thời tiết này sẽ duy trì nhiều ngày tới ở đây. Dự báo từ khoảng ngày 17/5, khu vực này có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên hôm nay, ngày có nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

MỚI - NÓNG