Miền Bắc mưa dông vào chiều tối trong nhiều ngày

0:00 / 0:00
0:00
Miền Bắc sẽ đón mưa dông vào chiều tối trong hôm nay và đầu tuần tới.
Miền Bắc sẽ đón mưa dông vào chiều tối trong hôm nay và đầu tuần tới.
TPO - Hôm nay (8/5) và tuần tới, miền Bắc sẽ có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, ban ngày nắng gián đoạn, trời mát mẻ. Trong khi Nam Bộ, Tây Nguyên mưa dông giảm.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió kết hợp với rãnh thấp nên hôm nay (8/5), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung vào sáng sớm, chiều và đêm. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, thời gian mưa tập trung vào sáng sớm, chiều và đêm. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Dự báo từ mai (9/5) đến 12/5, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ đêm 12-13/5, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay thời tiết mát mẻ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng Thanh Hóa – Nghệ An, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Dự báo từ mai đến 10/5, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và tối. Từ đêm 13-14/5, Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay thời tiết đẹp với ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Dự báo từ mai, mưa giảm ở Nam Bộ. Khoảng 13-17/5, do ảnh hưởng của gió tây nam hoạt động tăng cường nên khu vực này đón mưa trở lại, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.