Miền Bắc, Bắc Trung Bộ mưa kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (7/5), mưa mở rộng ra toàn miền Bắc, Bắc Trung Bộ nhưng thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và đêm. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa dông vào chiều tối và tối.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp và vùng hội tụ gió trên cao nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa nhiều nhất là chiều tối. Đêm nay, khu vực này có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa tập trung nhiều nhất vào buổi chiều, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Dự báo ngày mai, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, riêng vùng núi Bắc Bộ, mưa kéo dài đến 11/5, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và đêm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 12-13/5, Bắc Bộ có khả năng đón mưa rào và rải rác có dông trở lại, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ 13-14/5, Bắc Trung Bộ đón mưa dông trở lại.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối ở miền Tây có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Dự báo Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 09/5, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.

MỚI - NÓNG