Microsoft thừa nhận hacker có thể đã đọc email Outlook

Microsoft thừa nhận hacker có thể đã đọc email Outlook
TPO - Microsoft ngày 15/4 thừa nhận vụ xâm nhập Outlook.com của hãng tồi tệ hơn đánh giá ban đầu.

Đêm 12/4 (giờ Mỹ), Microsoft bắt đầu thông báo cho một số người dùng Outlook.com biết rằng, hacker đã có thể truy cập các tài khoản hồi đầu năm. Theo thông báo của Microsoft, hacker có thể đã xem được địa chỉ tài khoản email, tên thư mục và thư mục email.

Trong một thông báo khác do Microsoft gửi đến những người dùng Outlook.com bị ảnh hưởng khác, hãng thừa nhận rằng, nội dung email có thể đã được xem.

Tạp chí Vice đưa tin hôm 14/4 rằng, Microsoft đã gửi một thông báo khác cho khoảng 6% các tài khoản Outlook.com bị ảnh hưởng và hãng thừa nhận rằng, vụ đột nhập trái phép ảnh hưởng các khách hàng này nghiêm trọng hơn dự kiến. Microsoft phát hiện ra rằng, thông tin đăng nhập dịch vụ web mail của hãng đã bị lộ, cho phép hacker truy cập một số tài khoản trong khoảng thời gian từ ngày 1/1 tới ngày 28/3.

Theo Vice, hacker đã có thể truy cập một số tài khoản trong 6 tháng và sử dụng quyền truy cập để đặt lại tài khoản iCloud liên quan đến những chiếc điện thoại iPhong bị đánh cắp. Tuy nhiên, người phát ngôn của Microsoft nói với trang tin công nghệ The Verge rằng, thông tin hacker có thể đã truy cập tài khoản trong 6 tháng là không chính xác.

“Thông báo của chúng tôi gửi tới đa số người bị ảnh hưởng lưu ý rằng, những kẻ xấu không truy cập nội dung email hoặc file đính kèm. Một nhóm nhỏ (khoảng 6% tổng số) được thông báo rằng, những kẻ xấu có thể đã truy cập trái phép vào nội dung tài khoản email”, người phát ngôn của Microsoft nói với The Verge.

Microsoft thừa nhận hacker có thể đã đọc email Outlook ảnh 1 Đến nay Microsoft vẫn từ chối tiết lộ có bao nhiêu tài khoản Outlook.com bị ảnh hưởng. Ảnh: The Verge.
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.