Nguyên liệu:
- Đùi gà.
- Gia vị (hoặc muối), hạt tiêu.
- Dầu ôliu, pho mai.
- Hành, tỏi.
- Sốt marinana (hoặc sốt cà chua thường).
- Nui dạng ống.
Cách chế biến:
- Thái nhỏ hành, tỏi.
- Chặt đùi gà thành miếng nhỏ, ướp với gia vị (hoặc muối) và hạt tiêu.
- Đổ dầu ôliu vào chảo cỡ lớn và làm nóng chảo ở nhiệt độ nóng vừa.
- Rán qua thịt gà cho vàng đều, mỗi mặt rán khoảng 2 phút.
- Gắp thịt gà ra và để vào một đĩa sạch.
- Bỏ hành và tỏi vào chảo. Đảo hành tỏi trong khoảng 2-3 phút.
- Đổ sốt marinara (hoặc nước sốt cà chua thường có cho thêm đường và gia vị) vào chảo.
- Khuấy đều và đun nóng. Rồi cho thịt gà vào trong nước sốt.
- Đậy nắp chảo. Đun ở mức lửa nhỏ nhất cho đến khi thịt gà mềm hơn (thời gian phụ thuộc vào mức độ mềm của thịt gà mà bạn muốn ăn).
- Đổ nui ra đĩa. Múc sốt và thịt gà đổ lên trên. Có thể rắc thêm phô mai cạo.
Theo VnExpress