Mexico rúng động vụ nhà báo bị tra tấn, chặt đầu cạnh đường ray

Hiện trường vụ phát hiện thi thể nhà báo Valdivia. Ảnh: Fotojarocha
Hiện trường vụ phát hiện thi thể nhà báo Valdivia. Ảnh: Fotojarocha
TPO - Một nhà báo mảng hình sự ở bang Veracruz (Mexico) đã bị tra tấn dã man, bị chặt đầu và thi thể bị phi tang gần đường ray xe lửa.

Theo Reuters, thi thể ông Julio Valdivia (44 tuổi), một nhà báo mảng hình sự của tờ Diario El Mundo (Mexico) đã được tìm thấy hôm 9/9 tại thành phố Tezonapa hẻo lánh.

Khi mới phát hiện thi thể, cơ quan chức năng nghi ngờ rằng Valdivia bị tàu hỏa cán qua, khiến đầu đứt lìa. Nhưng văn phòng công tố đã loại trừ khả năng này.

Mexico rúng động vụ nhà báo bị tra tấn, chặt đầu cạnh đường ray ảnh 1 Nạn nhân Julio Valdivia. Ảnh: TV6

“Valdivia được tìm thấy gần đường ray xe lửa. Ông bị chặt đầu và bị tra tấn”, một đồng nghiệp của Valdivia cho biết.

Ngoài ra, Valdivia được cho là đã mất cảnh giác khi bị tấn công, vì ông không nhận được bất cứ lời đe dọa nào trước đó.

Mexico rúng động vụ nhà báo bị tra tấn, chặt đầu cạnh đường ray ảnh 2 Chiếc xe máy nằm gần thi thể ông Valdivia vẫn nguyên vẹn, nên có thể loại trừ khả năng nạn nhân bị tàu hỏa cán. Ảnh: Reuters

Valdivia là nhà báo thứ 4 ở Mexico thiệt mạng trong năm nay. Năm 2019, Mexico là nơi xảy ra khoảng một nửa trong tổng số vụ sát hại nhà báo trên thế giới, theo Ủy ban Bảo vệ Nhà báo.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.