Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài

Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài
TPO - Tung ra các phiên bản kéo dài trục cơ sở cho các mẫu sedan gần như là nhiệm vụ bắt buộc của các hãng xe sang khi muốn thành công tại thị trường Trung Quốc.

>>'Ngó' nội thất siêu sang của Mercedes S-Class 2014

>>Cận cảnh xe địa hình khủng của Mercedes-Benz

Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài ảnh 1

Mercedes-Benz cũng không phải ngoại lệ, khi hãng xe sang Đức vén màn phiên bản trục cơ sở dài (LWB) của sedan E-Class thế hệ 2014 tại triển lãm ô tô Thượng Hải.

Mục đích của việc kéo dài trục xe chủ yếu nhằm tăng không gian rộng rãi cho hàng ghế sau, nơi những chủ sở hữu xe thường ngồi. Trong E-Class LWB không gian để chân được tăng thêm 140 mm, xe có tổng chiều dài 5.019 mm cùng trục cơ sở dài 3.014 mm. Mẫu xe này được lắp ráp tại Trung Quốc và dành riêng cho thị trường đông dân nhất thế giới này.

Một điểm độc đáo nữa trên E-Class LWB là người ngồi sau có thể “tự ý” điều chỉnh ghế cạnh người lái phía trước thông qua các nút bấm để tăng thêm sự thoải mái cho hàng ghế sau.

Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài ảnh 2

Ban đầu, xe có 3 tùy chọn động cơ xăng, sản sinh công suất tối đa từ 201 đến 328 mã lực, song hành cùng hộp số tự động. Trong đó bản tiêu chuẩn là E 260 L BlueEFFICIENCY (201 mã lực), E 300 L (241 mã lực) và E 400 L (328 mã lực). Sau này, Mercedes-Benz sẽ cung cấp thêm các bản khác, trong đó có bản lai xăng-điện E 400 L Hybrid.

Tương tự các biến thể E-Class bình thường thế hệ 2014, phiên bản tiêu chuẩn cũng có hai kiểu thiết kế đầu xe, gồm kiểu cổ điển với lưới tản nhiệt 3 nan kiểu cửa chớp với ngôi sao gắn trên nắp ca pô, và kiểu tân thời với ngôi sao 3 cánh cỡ lớn gắn giữa lưới tản nhiệt.

Không có nhiều thay đổi về phong cách ngoại thất của xe, có thể phân biệt bản trục cơ sở dài qua cửa sau cỡ lớn hơn, hay cụm đèn hậu khác biệt.

Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài ảnh 3
Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài ảnh 4
Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài ảnh 5
Mercedes vén màn E-Class trục cơ sở dài ảnh 6

Nam Hoài
Theo Carscoop

Theo Dịch
MỚI - NÓNG