Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard

Mẫu sedan sang trong của hãng xe Đức có khả năng chịu được các cuộc tấn công bằng súng hạng nặng và thuốc nổ.
Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 1

Mẫu sedan sang trọng Mercedes-Benz S600 Guard đã chính thức trình làng, đây là phiên bản xe chống đạn của mẫu S600 tiêu chuẩn. Mẫu xe chống đạn này có khả năng chịu được các cuộc tấn công với cấp độ VR9, cấp độ tấn công cao nhất bằng các loại súng. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên được chứng nhận có khả năng chịu được các cuộc tấn công nguy hiểm nhất ở cấp độ VR9.

Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 2

Để đạt được chứng nhận này, Mercedes-Benz đã đặt ở giữa lớp vỏ của xe những tấm thép rất dày. Bên cạnh đó, các hệ thống vật liệu đặc biệt như PE, Aramid cũng được sử dụng ở nhiều vị trí quan trọng khác để giúp chiếc xe chịu được các cuộc tấn công bằng lựu đạn. Hãng xe Đức không tiết lộ cụ thể cách họ gia cường cho vị trí cửa sổ, nhưng chắc chắn họ sử dụng một lớp phủ bằng vật liệu Polycarbonate để tăng thêm sự an toàn cho người ngồi bên trong.

Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 3

Không chỉ chịu được các cuộc tấn công bằng súng trực diện vào thân xe, phía dưới khung gầm của S600 Guard cũng được chế tạo đặc biệt, chịu được các cuộc tấn công bằng các loại vũ khí gây nổ. Có thể nói chiếc xe được bao bọc toàn bộ các vị trí có thể gây sát thương cho người ngồi bên trong.

Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 4

Trong khi đó, nội thất và các thông số khác hầu như không có gì khác biệt so với các mẫu xe trong dòng S-Class. Nội thất của một chiếc sedan cỡ lớn, với không gian sử dụng rộng rãi và được trang bị nhiều tính năng, thiết bị hiện đại.

Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 5

Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ V12, công suất 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm, kết hợp cùng hộp số 7G-Tronic. Do trọng lượng tăng thêm bởi các trang thiết bị chống đạn, nên tốc độ tối đa giới hạn của xe ở mức 208 km/h.

Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 6

Để tương thích với chiều cao mới của S600 Guard, Mercedes-Benz đã trang bị hệ thống treo khí nén mới, đáp ứng tốt trọng lượng của xe. Hệ thống phanh xe cũng được cải tiến so với những chiếc S-Class tiêu chuẩn.

Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 7
Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 8
Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 9
Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 10
Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 11
Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 12
Mercedes-Benz trình làng xe sang chống đạn S600 Guard ảnh 13

Theo Tuấn Anh

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.