Mercedes-Benz lập kế hoạch điện khí hóa G-Class

0:00 / 0:00
0:00
Mercedes-Benz lập kế hoạch điện khí hóa G-Class
TPO - Hãng xe đã hoàn tất các đơn đăng ký bằng sáng chế G-Class với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) vào ngày 1 tháng 4 năm 2021.

Thương hiệu xe hơi của Đức đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho tên gọi chiếc xe là "EQG 580" và "EQG 560". Mặc dù chưa có thông tin chi tiết chính thức về các mẫu xe này, nhưng tên của chúng cho thấy rằng G-Class phiên bản sạc điện có thể chia sẻ hệ thống truyền động như mẫu xe EQS sắp trình làng.

Do đó, EQG 580 có thể sẽ trang bị động cơ điện cả phía trước và phía sau, được trang bị hệ dẫn động bốn bánh và chức năng thay đổi mô-men xoắn giúp phân bổ liên tục sức mạnh giữa cầu trước và cầu sau. Xe điện Đức được hy vọng sẽ đạt 516 mã lực mô-men xoắn 828 Nm như hệ thống truyền động 580 của EQS.

Mercedes-Benz lập kế hoạch điện khí hóa G-Class ảnh 1

G-Class phiên bản sạc điện có thể đạt hiệu suất 516 mã lực

Bộ phận kinh doanh của hãng tiết lộ mẫu xe sạc điện mới sẽ có thiết kế giống như G-Class nhưng được hoạt động bằng điện ICE, biến thể chạy điện hoàn toàn có bộ vi sai ba khóa. Vẫn còn nhiều nghi vấn cho rằng liệu G-Class chạy điện sẽ có phiên bản khung gầm bậc thang được hay sẽ chuyển sang kiến ​​trúc EVA mới của nhà sản xuất.

Chiếc xe rất có tiềm năng trở thành đối thủ của các biến thể hàng đầu như Hummer EV SUV và thậm chí có thể vượt trội so với G-Class chạy ICE hiện tại.

Mercedes-Benz lập kế hoạch điện khí hóa G-Class ảnh 2

Chiếc xe sẽ là đối thủ nặng ký trong phân khúc SUV sạc điện

Giám đốc điều hành của Daimler Ola Kallenius cho biết ông vẫn chưa xác định được thời điểm chính thức G-Class phiên bản sạc điện sẽ được tung ra thị trường.

Theo Theo Carscoop
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.