Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông

Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông
TPO - Mùa đông sắp đến gần, là thời điểm nhiều người có thể mắc cảm lạnh. Bạn hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây:

> Hiểu rõ về tình trạng đau họng

1. Tỏi

Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông ảnh 1

Tăng cường tỏi vào các món ăn hàng ngày của bạn là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa cảm lạnh trong lúc giao mùa vì tỏi có những đặc tính kháng vi-rút. Nếu lo ngại hơi thở của mình có mùi khó chịu, bạn có thể thay thế bằng cách uống viên nang tỏi để có tác dụng tương tự.

2. Vitamin C

Bạn có thể chống lại bệnh cảm lạnh bằng cách dùng chế phẩm bổ sung vitamin C hoặc đơn giản là kết hợp nhiều loại trái cây và rau xanh vào thực đơn hàng ngày của bạn, đặc biệt là loại quả giàu vitamin C như kiwi.

Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông ảnh 2

3. Ớt cay

Một trong những cách tốt khác để phòng cảm lạnh đó là ăn ớt cay hàng ngày và các loại thực phẩm có gia vị.

4. Rửa tay sạch sẽ

Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông ảnh 3

Vệ sinh sạch sẽ thực sự là một cách quan trọng để phòng chống cảm lạnh hiệu quả mà bạn thường không nghĩ đến. Hãy rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh, trước khi chế biến thức ăn hay thậm chí là sau khi bắt tay người khác. Điều này nghe có vẻ hơi khắt khe, nhưng bạn không thể biết liệu họ có mang trong người mầm mống của cảm lạnh hay không. Các vi khuẩn rất dễ lây từ người này sang người khác nếu bạn không bảo vệ mình bằng cách rửa tay sạch sẽ.

5. Sử dụng giấy ăn

Mẹo nhỏ phòng chống cảm lạnh trong mùa đông ảnh 4

Thật khó chịu nếu ai đó không dùng tay hay giấy ăn che miệng lại khi hắt hơi bởi vi khuẩn bị phát tán mọi nơi trong không khí và bạn có thể hít phải. Vì vậy, hãy luôn mang theo giấy ăn trong túi xách, bàn làm việc và bỏ đi sau khi sử dụng.

6. Tránh sờ tay lên mặt

Sờ tay lên mặt chính là một cách khiến bạn dễ bị nhiễm cảm lạnh bởi màng nhầy của mắt và mũi rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, hãy tránh sờ tay lên mặt trừ khi tay bạn rất sạch.

7. Bỏ thuốc lá

Những người hút thuốc lá rất dễ mắc cảm lạnh và khi mắc bệnh thì bệnh trầm trọng hơn. Nếu bạn không hút thuốc, hãy giữ khoảng cách với người hút thuốc để tránh lây nhiễm từ họ.

Gia Minh
Theo AWT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.