Mẹo duy trì vòng 2 thon gọn cho các nàng hay ăn hiệu

Mẹo duy trì vòng 2 thon gọn cho các nàng hay ăn hiệu
TPO - Đôi khi công việc của bạn đòi hỏi phải đi tiệc tùng, tiếp khách, hay những dịp đại gia đình liên hoan ở nhà hàng. Những bữa ăn khổng lồ có thể khiến vòng eo của bạn tăng thêm vài cm.

Vì vậy hãy khôn ngoan hơn khi đi ăn hàng.

Mẹo duy trì vòng 2 thon gọn cho các nàng hay ăn hiệu ảnh 1

Mẹo nhỏ khi gọi món

Linh hoạt thay thế các món ăn trong menu là một cách thông minh. Hãy lịch sự yêu cầu nhân viên phục vụ thay đổi một thành phần nào đó trong món ăn như giảm lượng mỡ hoặc lượng đường sẽ giúp bạn tránh phải tiêu thụ nhiều calo khi đi ăn ngoài hàng.

Lựa chọn các loại nước sốt khác nhau

Hãy yêu cầu nhà hàng để các loại nước sốt, sốt trộn salad và đồ gia vị riêng một bên bởi chúng sẽ giúp bạn tránh được vài trăm calo. Phần lớn các loại sốt đều gồm dầu ăn, kem chua, đường, bơ, kem hay tổng hợp các nguyên liệu trên nên chúng rất nhiều calo. Bạn chỉ cần dùng một thìa nước sốt thôi để vẫn giữ được hương vị cho món ăn trong khi lượng calo tiêu thụ lại không cao. Ưu tiên một số loại sốt ít calo gồm sốt đỏ hoặc các loại sốt trộn từ rau và hoa quả tươi.

Mẹo duy trì vòng 2 thon gọn cho các nàng hay ăn hiệu ảnh 2

Khẩu phần ăn hợp lý

Nhà hàng thường phục vụ khẩu phần ăn lớn hơn so với mức ăn thông thường của bạn và bạn có thể no rất lâu. Đầu tiên, với những thức phẩm nhiều carb như mỳ sợi và cơm, bạn hãy chỉ ăn một phần vừa đủ bằng nắm tay bạn. Thêm vào đó là protein như cá hồi hoặc thịt bò bít tết với kích cỡ và độ dày bằng lòng bàn tay. Còn với rau xanh, bạn có thể ăn càng nhiều càng tốt miễn là chúng không ngập trong bơ, dầu hoặc kem.

Cẩn thận với các món Âu và ưu tiên đồ ăn Á

Các món ăn rất giàu calo là món Pháp hay Đông Ấn. Nếu bạn bỏ nước sốt làm từ kem, bơ hoặc bỏ qua bánh bột nhiều lớp và thịt mỡ om thì hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Các món Ấn cũng chứa nhiều rau, quả đậu, nước cốt dừa, bơ sữa trâu lỏng và dầu và bạn cũng sẽ rất khó để yêu cầu nhà hàng thay thế. Vì vậy hãy thận trọng khi gọi các món Âu và nếu có thể hãy ưu tiên lựa chọn đồ ăn Á. Nếu món khai vị không có nhiều rau, bạn có thể yêu cầu thêm một phần rau và kết hợp với món đó, vẫn đảm bảo sự ngon miệng đồng thời giảm lượng calo tiêu thụ cho cơ thể.

Mẹo duy trì vòng 2 thon gọn cho các nàng hay ăn hiệu ảnh 3

Gia Minh
Theo SK

Theo Dịch
MỚI - NÓNG