Mẹ vợ ốm nặng, Thủ tướng Hun Sen không dự hội nghị ASEAN – Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong cuộc gặp vào tháng 3/2019. (Ảnh: Yonhap)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong cuộc gặp vào tháng 3/2019. (Ảnh: Yonhap)
TPO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen sẽ không dự hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN – Hàn Quốc tại Busan vì mẹ vợ của ông ốm nặng phải nhập viện.

Báo Khmer Times dẫn thông tin từ trang Facebook của Thủ tướng Hun Sen nói rằng ông “đã quyết định hoãn kế hoạch dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN – Hàn Quốc tại Busan vào sáng mai (ngày 25/11 - PV) sau khi mẹ vợ ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch”.

Khmer Times dẫn lời ông Hun Sen: “Tôi phải hoàn thành bổn thận của một người con. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc mong Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha và lãnh đạo các nước ASEAN khác hiểu cho việc bỏ lỡ các cuộc gặp quan trọng này”. 

Thủ tướng Campuchia phân công Ngoại trưởng Prak Sokhonn đại diện cho ông đến dự hội nghị tại Busan, Khmer Times cho biết. 

Hội nghị cấp cao kỷ niệm ASEAN - Hàn Quốc diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 25/11 tại thành phố cảng miền nam của Hàn Quốc để kỷ niệm 30 năm quan hệ đối tác đối thoại giữa ASEAN và Hàn Quốc. 

Vì ông Hun Sen không đến Hàn Quốc dịp này nên cuộc gặp song phương dự kiến với Tổng thống Hàn Quốc cũng bị huỷ, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin. 

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG