Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con

TPO - Chỉ với kim chỉ, len móc và những phụ kiện đơn giản, Hằng có thể "biến hóa" thành những con thú hay búp bê màu sắc dễ thương, sinh động làm đồ chơi cho con.
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 1 Hằng và con trai trong khu rừng mùa thu ở xứ sở sương mù.

Hằng (quê ở Bắc Ninh) hiện sống ở Derby (Anh) cùng chồng và hai con trai. Dù bận rộn đi làm và chăm con nhỏ nhưng mỗi khi có thời gian rảnh, bà mẹ 8x lại làm đồ chơi handmade cho bé. Những con thú bằng móc len xinh xắn rực rỡ, được kết hợp sắc màu rất nhã nhặn đẹp mắt được người thân, bạn bè của Hằng dành nhiều lời khen ngợi.

Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 2 Hằng đã làm được cả "thế giới đồ chơi handmade" cho con.

Hằng cho biết học làm búp bê và con thú được gần 2 năm, chủ yếu xem qua sách, trên mạng và YouTube, làm nhiều sẽ quen và lên tay. "Mình tự nhận thấy theo thời gian những món đồ mình làm ngày càng đẹp và chất lượng hơn. Cá nhân mình thấy móc len không khó lắm. Chỉ cần biết móc mấy mũi cơ bản là có thể làm được những món đồ chơi đơn giản, ngộ nghĩnh. Còn nếu muốn làm ra được những con thú thật xinh xắn, búp bê đẹp thì phải có chút khéo léo, tính tỉ mỉ, kiên trì và chút sáng tạo.

Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 3
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 4 Búp bê móc len của Hằng rất đa dạng: từ những nhân vật truyện tranh Maruko, đến hoạt hình, nàng tiên cá, người tuyết...
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 5

"Mình làm búp bê và con thú những lúc rảnh, tranh thủ buổi tối sau khi con ngủ, vừa trông con vừa làm nên không chính xác thời gian bao lâu, tuỳ kích cỡ to nhỏ và độ khó dễ. Như búp bê có quần áo, tóc và phụ kiện… mình làm trong khoảng 1 tháng, còn con thú mình làm trong 1 tuần. Bé nhà mình rất thích được mẹ làm đồ chơi. Bé mang đồ chơi đi ngủ cùng, xây, lắp nhà (bằng lego, thùng cardboard), role play (trò chơi đóng vai)...

Khi làm xong một món đồ mình đưa cho con, con lúc nào cũng ôm đồ chơi một cái rồi mỉm cười thật tươi. Mỗi lúc như vậy mình rất hạnh phúc vì đã mang niềm vui nhỏ đến cho con và bé lại có thêm đồ chơi mới. Tự làm đồ chơi móc len cho bé có lợi thế là mình có thể chọn chất liệu len, thay đổi màu sắc, chi tiết nhỏ so với mẫu hướng dẫn để món đồ trở nên độc đáo, phù hợp với sở thích, thẩm mỹ riêng. Các mẹ muốn tự làm đồ cho bé chơi thì cứ mạnh dạn làm, các bé không quan trọng thành phẩm đẹp hay xấu. Chủ yếu là bé thấy mẹ tự làm từng bước, chi tiết theo mong muốn, sở thích của con nên con sẽ rất vui." - Bà mẹ khéo tay tâm sự.

Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 6
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 7 Bé rất thích búp bê mô phỏng các nhân viên y tế ở Anh trong mùa dịch COVID-19.
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 8 Con trai chị Hằng rất thích những đồ chơi mẹ làm.
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 9 Nhớ Tết quê nhà, bà mẹ 8x may áo dài đội nón lá cho búp bê Barbie khi ở Anh.
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 10
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 11
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 12 Tranh treo tường cho em bé mới sinh
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 13
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 14
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 15 Tất Giáng sinh
Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con ảnh 16
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.