Mẹ nữ sinh ở Điện Biên từng nói không quen nhóm hiếp, giết con gái

Nạn nhân cùng mẹ Trần Thị Hiền
Nạn nhân cùng mẹ Trần Thị Hiền
TPO - Trước khi bị bắt, bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Điện Biên từng khẳng định với Tiền Phong việc không quen biết 9 kẻ đã giam giữ, hiếp dâm, sát hại con gái mình. “Tôi chưa từng gặp, không biết nhà cửa, chỗ ở của 9 kẻ súc sinh đó cũng như vợ của Vì Văn Toán. Tôi không quen biết hay vay mượn gì nhóm đã sát hại con gái mình và cũng không vay tiền ai...” - bà Hiền nói.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (ở huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Bà Hiền là mẹ chị Cao Mỹ Duyên - người bị cưỡng bức, sát hại vào dịp Tết Âm Lịch khi đi giao gà.

“Bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma tuý ở tỉnh Điện Biên. Hiện chưa có căn cứ xác định bà này liên quan đến cái chết của con gái. Chúng tôi sẽ điều tra thêm về mối quan hệ của bà này với nhóm người nghiện bắt cóc, sát hại con gái bà Hiền” - vị lãnh đạo nói.

Trước đó, công an đã bắt 9 đối tượng liên quan cái chết của chị Duyên gồm Lường Văn Toán (1982) cùng Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Lường Văn Hùng (SN 1991), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) và Lường Văn Lả (SN 1991) Phạm Văn Dũng (SN 1972, anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm), Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ bị can Bùi Văn Công) và Cầm Văn Chương (SN 1974, cùng ở huyện Điện Biên).

Các đối tượng bị bắt để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và che giấu, không tố giác tội phạm. Ngoài ra, vợ Vì Văn Toán cũng bị bắt để điều tra tội danh liên quan tới ma túy.

Diễn biến vụ việc cho thấy, nhóm trên đã lập kế hoạch bắt giữ chị Duyên từ trước Tết Âm Lịch, đối tượng Công đã dẫn Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện cô gái. Chiều 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của nạn nhân. Hơn 18h cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho chị Duyên, đặt mua 10 con gà và yêu cầu nữ sinh này chở xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang.

Tại đây, Hùng đã dùng côn nhị khúc có xích sắt siết cổ làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, cả nhóm bắt, giam giữ đồng thời xâm hại chị Duyên nhiều lần trước khi ra tay sát hại vào khuya 6/2 (mùng 2 Tết). Hôm sau, Bùi Thị Thu vờ phát hiện thi thể chị Duyên, thông báo với mọi người.

Trước khi bị bắt, bà Trần Thị Hiền từng khẳng định với Tiền Phong việc không quen biết 9 kẻ đã sát hại con gái mình. “Tôi chưa từng gặp, không biết nhà cửa, chỗ ở của 9 kẻ súc sinh đó cũng như vợ của Vì Văn Toán. Tôi không quen biết hay vay mượn gì nhóm đã sát hại con gái mình và cũng không vay tiền ai. Đến nay tôi chỉ nợ 200.000 đồng của người bạn vì tài khoản của họ chưa trả được. Thực tế, chỉ có người ta nợ tôi thôi” - bà Hiền nói.

Người phụ nữ tiếp lời: “Sau hôm 30 đến mùng 3 Tết, tôi cũng không nhận được cuộc gọi hay yêu cầu nào đòi tiền chuộc. Lúc ấy, tôi gần như toàn ngồi với các anh công an nên có cuộc gọi, các anh ấy đã biết. Nếu chúng đòi tiền chuộc chắc chắn tôi sẽ cứu con gái mình”.

MỚI - NÓNG