Mẹ già suýt chết cháy vì con khóa cửa

Mẹ già suýt chết cháy vì con khóa cửa
TPO - Khi 4 xe cứu hỏa cùng cảnh sát chữa cháy đến dập lửa, phá cửa giải cứu, cụ bà 84 tuổi ở nhà một mình mới biết nhà bị cháy. Trước đó, người con trai đi vắng đã khóa trái cửa.

Sáng 22/10, căn nhà trên đường DT743 khu phố 5 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bốc cháy dữ dội, lực lượng chức năng đã phải tìm cách giải cứu cụ bà bị mắc kẹt trong nhà.

Lực lượng chức năng phải phá cửa trên lầu để giải cứu cụ bà trong căn nhà bị cháy
Lực lượng chức năng phải phá cửa trên lầu để giải cứu cụ bà trong căn nhà bị cháy. Ảnh: Gia Phú

Khoảng 9 giờ 30 phút, nhiều người dân xung quanh căn nhà cháy phát hiện khói bốc lên nghi ngút, nên chạy qua gõ cửa. Không thấy ai lên tiếng, họ liền gọi cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương điều 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.

Khi người dân nhận định trong nhà còn cụ bà, lực lượng chức năng leo lên nóc nhà bên cạnh phá cửa vào nhà cứu cụ bà Nguyễn Thị Này (84 tuổi) ra ngoài an toàn.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường khống chế đám cháy. Ảnh: Gia Phú
Lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường khống chế đám cháy. Ảnh: Gia Phú.

Anh Sơn, con cụ Nguyễn Thị Này, cho biết, do có việc ra ngoài, nên khóa cửa để mẹ mình trong nhà. Lúc xảy ra cháy ở lầu 2, cụ Này ở lầu 1, nên không biết. Đến khi lực lượng chức năng phá cửa vào giải cứu, cụ mới biết nhà bị cháy.

Hơn 30 phút sau đám cháy được khống chế nhưng nhiều tài sản ở lầu 2 của căn nhà bị thiêu rụi.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.