MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề
Là cái tên được công chúng biết đến nhiều ở Đà Nẵng, MC xinh đẹp Huyền Trang ngày càng trưởng thành và vững tin hơn với niềm đam mê của mình.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề

> Chàng MC đa tài có chất giọng “lạ tai” trường Báo
> MC ngoại “nở rộ” trên truyền hình Việt

Là cái tên được công chúng biết đến nhiều ở Đà Nẵng, MC xinh đẹp Huyền Trang ngày càng trưởng thành và vững tin hơn với niềm đam mê của mình.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề ảnh 1

Liên tục làm lớp trưởng trong suốt những năm học trò nên Huyền Anh sớm luyện cho mình bản lĩnh đứng trước đám đông, đặc biệt là khả năng ứng biến trước các tình huống.

Bên cạnh đó, cô gái xinh đẹp này còn thừa nhận sự may mắn khi được thừa hưởng từ người ba dạy Văn nên điều chỉnh cho Huyền Anh cách ăn nói trôi chảy, từ ngữ trau chuốt.

Dẫn rất nhiều chương trình từ nhỏ đến lớn ở Đà Nẵng dành cho lứa tuổi thanh niên, Huyền Trang thấy rằng nghề MC đến với mình như một cái duyên. Khi đang học lớp 10, trong trường tổ chức cuộc thi nhạc và MC.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề ảnh 2

Ban đầu, Huyền Trang chỉ dự định tham gia phần thi hát. Nhưng sau khi hoàn thành phần thi ấy vào buổi sáng, buổi chiều đã có một anh bên Đoàn trường gọi Trang lên thi thử MC vì bên đó đang thiếu người.

Vậy là Trang đã “đánh liều” dự thi và coi như đây một dịp thử sức mình. Không ngờ, Trang đã được chọn và nghề MC đã theo cô bạn cho đến bây giờ.

Trong suốt thời gian làm MC cho các chương trình trong thành phố, Huyền Trang có rất nhiều kỷ niệm. Mỗi chương trình đều mang đến cho bạn những ấn tượng riêng, hay cả những sự cố khó quên.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề ảnh 3

Huyền Trang chia sẻ: “Mình vẫn nhớ rất rõ lần làm MC cho chương trình văn nghệ ở trường. Vì quá vội và không chuẩn bị chu đáo, trang phục của Trang đã gặp sự cố. Khi đang đứng trên sân khấu thì chiếc áo mình mặc bất ngờ bị đứt dây kéo.

Lúc đó Trang kịp dùng chiếc kẹp tập chương trình để che lại đồng thời nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, hít một hơi thật sâu và tiếp tục mỉm cười hoàn thành nốt lời dẫn còn lại.

Sau lần đó, mình luôn tự nhắc nhở bản thân phải luôn cẩn thận trong quá trình chuẩn bị trang phục cũng như lời dẫn thật chu đáo trước khi lên sân khấu để không gặp phải sự cố ấy một lần nữa”.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề ảnh 4

Để có được sự tự tin và bản lĩnh đứng trên sân khấu, với vai trò là MC như ngày hôm nay, Huyền Trang luôn nhớ đến người thầy đã dìu dắt và giúp đỡ rất nhiều về tinh thần.

Trang cho biết, bạn không bao giờ quên lần đầu tiên đứng trên sân khấu khi còn học ở trường THPT Phan Châu Trinh. Trang phải đối mặt với áp lực rất lớn vì những trục trặc trong chương trình nên những bạn trình diễn không thể ra sân khấu kịp.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề ảnh 5

Bởi vậy, nhiệm vụ của Trang là phải giao lưu với khán giả để kéo dài thời gian. Lúc đấy, Trang rất run và căng thẳng. Nhưng ánh mắt động viên, dõi theo từ phía trong cánh gà đã tiếp thêm cho bạn thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nhiêm vụ ấy.

Trang bày tỏ: “Đặc biệt, nụ cười của thầy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong Trang cho đến tận bây giờ. Giờ đây, mỗi lần mình đứng trên sân khấu, gặp phải sự cố gì, đều nghĩ đến nguồn động lực lớn lao ấy để có thể xử lý thật tốt mọi thứ”.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề ảnh 6

Trong bất kỳ một chương trình nào, MC luôn đóng vai trò rất quan trọng, là linh hồn của sự kiện đó. Bởi vậy, để hoàn thành tốt công việc, Trang luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Hằng ngày, Trang tìm hiểu thêm nhiều loại sách báo, đặc biệt là tài liệu về đề tài hùng biện, dẫn chương trình. Bên cạnh đó, khi xem các chương trình trên truyền hình, bạn thường quan sát và học hỏi cách dẫn dắt của các anh chị MC chuyên nghiệp, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.

MC xinh đẹp 9X và sự cố trong nghề ảnh 7

Đối với Huyền Trang, MC không đơn thuần là sở thích mà đã trở thành đam mê. Trong thời gian sắp tới, bạn mong muốn và cố gắng sắp xếp thời gian sao cho vừa hoàn thành tốt được việc học tập, vừa có thể tiếp tục theo đuổi công việc này.

Và nếu có cơ hôi, trong thời gian tới Trang sẽ trau dồi thêm kỹ năng và tham gia dự thi một chương trình MC nào đó để học hỏi đồng thời làm bước đệm cho bản thân trong tương lai.

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Bùi Thị Huyền Trang

Ngày sinh: 29/11/1995

Hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Khoa tiếng Hàn, trường ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng.

Hoạt động đã tham gia:

- Tham gia diễn đàn trẻ em Quốc gia tại Hà Nội năm 2009.

- Tham gia liên hoan Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ 9 tại Hải Phòng năm 2011.

- MC chương trình Ca nhạc H2T Concert tại Đà Nẵng năm 2011.

- MC trong chương trình ca nhạc học sinh Đài DRT Đà Nẵng hè 2012

- Làm MC trong Cuộc thi sáng tạo robot dành cho hs, sv tp Đà Nẵng ROBODNIC lần thứ 1 năm 2013.

- MC cho các chương trình văn nghệ trường THPT Phan Châu Trinh và một số sự kiện khác trong thành phố.

Thành tích đạt được:

- Giải ba cuộc thi đơn ca “Mừng Đảng đón Xuân” cấp thành phố năm 2010.

- Giải nhất cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu môi trường vùng bờ biển TP Đà nẵng 2011.

Sở thích: ca hát, tham gia các hoạt động tính tập thể, cộng đồng và MC.

Theo Hoàng Dung
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG