MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

TPO - Một năm sau khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Đường tới cầu vồng 2020, MC Tuyết Ngân có một năm Bắc "tiến" đáng nhớ. Tuyết Ngân tiết lộ MC truyền hình là công việc có nhiều sự cạnh tranh, và bài toán khó nhất là phải vượt lên chính bản thân, luôn làm mới mình trong mắt khán giả. 

Lí do gì khiến Tuyết Ngân quyết định gắn bó với nghề MC?

Công việc dẫn chương trình với tôi là nghề, mà cũng là nghiệp. Từ chuyên môn sư phạm rẽ hướng làm người dẫn chương trình cũng là một cái duyên lớn. Và nó đã là "duyên" rồi thì Ngân đành dành hết sự nỗ lực để theo đuổi thôi.

Tôi cảm thấy mình đang đi đúng đường và ở đúng nơi cần ở. Mỗi sáng thức dậy tôi háo hức với những chương trình sẽ dẫn, trước khi ngủ tôi hạnh phúc với những điều mình làm. Với Tuyết Ngân, như vậy là quá đủ rồi.

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ ảnh 1

Hiện nay, MC cũng là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ theo đuổi, đồng nghĩa với sự cạnh tranh rất lớn. Bạn có từng nghĩ đến việc sẽ khó tìm chỗ đứng vững chắc trong nghề?

Môi trường càng nhiều cạnh tranh thì tạo ra càng nhiều sự bứt phá, thế nên tôi rất yêu thích sự cạnh tranh này. Hơn hết, nghề của chúng tôi là nói trước công chúng, vậy nên chúng tôi có những "giám khảo" hết sức công tâm là quý khán giả. Họ thấy hết những gì chúng tôi nỗ lực, họ khắt khe mỗi lần chúng tôi sai sót. Dưới áp lực và cũng là động lực đó, chúng tôi luôn phải cố gắng hết mình, không được phép buông lơi giây phút nào.

Thật ra ở nghề nói, cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất cũng không phải giữa các MC với nhau đâu, mà là của mình và chính mình. Làm mới mình liên tục là câu chuyện khó nhất.

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ ảnh 2

Vậy Tuyết Ngân làm thế nào để mình luôn mới, luôn có màu sắc riêng, chất riêng khi xuất hiện trước khán giả?

"Chất riêng" là hai từ khiến các MC luôn phải đau đầu suy nghĩ. Tôi may mắn hơn các bạn khác ở chỗ: ngoài đời tôi ra sao thì trên sóng là vậy, thế nên cũng gọi là có một chút dấu ấn tự nhiên của riêng mình.

Một Tuyết Ngân rất trẻ con nhõng nhẽo ở Trạng Nguyên Nhí, một người trẻ vui vẻ thích trải nghiệm ở Sống khỏe mỗi ngày, một MC mạnh mẽ năng động ở Xung Kích 2021- đều là những tính cách của tôi ngoài đời, không cần phải gắng gượng quá nhiều.

Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để những màu sắc đó được rõ ràng hơn, để khán giả dễ nhận ra tôi hơn giữa rất nhiều màu sắc khác.

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ ảnh 3

Ở VTV có rất nhiều BTV nổi tiếng với chất giọng miền Nam đặc trưng, trong đó có BTV Hoài Anh. Ngân có muốn sau này sẽ lên sóng thời sự như chị Hoài Anh?

Chị Hoài Anh là một thần tượng của tôi trong nghề dẫn, nhưng thú thực là Ngân dành sự yêu thích của mình cho các gameshow năng động, những chương trình trẻ nhiều tính trải nghiệm hơn... Sự dịu dàng của chị Hoài Anh trên sóng thời sự chắc Ngân sẽ chỉ cất trong tim và ngưỡng mộ mà thôi. (cười)

Sau một năm Bắc tiến, Ngân dự định sẽ đón Tết Nguyên đán năm nay như thế nào?

Câu hỏi của bạn đúng là đã chạm vào những cảm xúc khiến tôi nôn nao trong lòng những ngày này. Thời gian Ngân ở Hà Nội cũng là khoảng thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến tôi cũng đã không về thăm gia đình trong một thời gian dài.

Sau một năm nhiều biến cố, chúng ta đã rất rõ giá trị của sức khỏe, của gia đình và những người thân yêu. Vậy nên, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tôi đã sắp xếp xong mọi công việc để quay về thăm gia đình. Đây cũng là lúc để vừa làm đầy lại năng lượng cho năm tiếp theo với nhiều dự định đang ấp ủ. Mong khán giả theo dõi và ủng hộ những dự án tiếp theo của Tuyết Ngân.

Tuyết Ngân cũng xin chúc quý độc giả báo Tiền Phong thật nhiều sức khỏe để đón một cái Tết bình an!

Xin cảm ơn MC Tuyết Ngân!

Tin liên quan