Mazda CX-9 sẽ dùng động cơ Turbo

Mazda CX-9 sẽ dùng động cơ Turbo
Mazda sẽ trình làng thế hệ mới của xe CX- 9 vào năm 2016, với phong cách thiết kế hoàn toàn mới, thống nhất với các xe khác hiện nay của hãng, và đặc biệt là sẽ không còn bản động cơ V6 như hiện tại.

Xe CX-9 sử dụng động cơ V6 của Ford kể từ khi Mazda ngừng sản xuất các loại động cơ tương tự vào cuối thập niên 90. Ông Masahiro Moro - Giám đốc bán hàng và marketing toàn cầu của Mazda - cho biết xe CX-9 thế hệ mới sẽ không dùng các động cơ đó nữa, mà có thể sẽ là động cơ nhỏ hơn nhưng có tăng áp.

Ông giải thích thêm rằng, hãng đang thay đổi quan điểm đối với việc sử dụng động cơ xăng tăng áp vì những công nghệ đã được cải tiến, dù CX- 9 là mẫu xe chủ yếu dành cho thị trường Mỹ, nên ít khả năng có phiên bản động cơ diesel.

Ông Moro còn cho biết: "Mazda đang tiến vào phân hạng xe sang, nên trong tương lai sẽ cần sử dụng động cơ 6 xi-lanh, dù hiện vẫn còn quá sớm, chưa có một mẫu xe cụ thể nào. Nhưng hãng đang tiếp thu các ý kiến về động cơ V6 hoặc I6."

Mazda CX-9 sẽ dùng động cơ Turbo ảnh 1

Mazda CX-9 sẽ dùng động cơ Turbo ảnh 2

Mazda CX-9 sẽ dùng động cơ Turbo ảnh 3

Mazda CX-9 sẽ dùng động cơ Turbo ảnh 4

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…
Một góc Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận) được chuyển đổi từ sân golf
Bình Thuận giao đất vàng không qua đấu giá
TP - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Phan Thiến (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.