KIA, Mazda bùng nổ giúp Thaco lại dẫn đầu VAMA

KIA, Mazda bùng nổ giúp Thaco lại dẫn đầu VAMA
TPO - Tháng 3 vừa qua, thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục khởi sắc với doanh số bán tăng 22% so với cùng kỳ. Đặc biệt, Thaco (Trường Hải) với sự bứt phá ngoạn mục của các thương hiệu Kia, Mazda đã trở lại vị trí dẫn đầu trong VAMA. 

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số của các thành viên Hiệp hội này trong tháng 3/2014 đạt 9.313 chiếc, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2013 và là tháng thứ 12 liên tiếp, doanh số bán của VAMA tăng so với cùng kỳ. Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng mạnh mẽ trên là phân khúc xe du lịch với doanh số 6.397 chiếc, tăng tới 64% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Ở phần còn lại, xe thương mại giảm nhẹ xuống mức 2.500 chiếc, các loại xe khác như van, minibus đạt 616 chiếc. VAMA tiếp tục dự báo Việt Nam sẽ tiêu thụ được 120.000 chiếc ô tô trong cả năm 2014, tăng 9% so với năm 2013. Nhờ loạt sản phẩm đa dạng, sự tăng trưởng mạnh của thương hiệu xe Hàn Quốc Kia và đặc biệt sự bùng nổ của thương hiệu xe Nhật Bản Mazda, Thaco đã có một tháng thành công vượt trội với tổng doanh số 3.339 chiếc, chiếm 36% thị phần và vươn lên dẫn đầu thị trường. 

Cụ thể, trong tháng 3 vừa qua, thương hiệu xe du lịch Thaco Kia đạt 852 chiếc, tăng 68% so với cùng kỳ, chiếm 9,1% thị phần và vững vàng ở vị trí thứ 2 sau Toyota. Tính chung 3 tháng đầu năm, Thaco Kia đạt doanh số ấn tượng 21.74 chiếc, tăng tới 33% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể nói, bên cạnh các sản phẩm đã trở nên thân quen với người tiêu dùng Việt Nam nhiều năm qua như Carens hay Morning, các nhân tố mới như K3 trong phân khúc sedan và New Sorento trong phân khúc xe thể thao đa dụng đã đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của Kia. 

Vượt lên tất cả, sự phản hồi tích cực của khách hàng với Sorento hay K3 (doanh số ổn định trên 300 chiếc/tháng) là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết của lãnh đạo Thaco trong việc đặt slogan cho những mẫu xe mới này là “Công nghệ mới – Đẳng cấp mới”. Nếu như Kia tăng trưởng mạnh thì Mazda được xem là bùng nổ tại thị trường Việt Nam. 

KIA, Mazda bùng nổ giúp Thaco lại dẫn đầu VAMA ảnh 1

Tháng 3 vừa qua, thương hiệu Mazda đạt doanh số tới 676 chiếc, tăng 230% so với cùng kỳ năm 2013, trở thành thương hiệu xe Nhật Bản bán chạy thứ 2 tại thị trường Việt Nam và vươn lên vị trí thứ 4 trong VAMA chỉ chưa đầy 3 năm trở lại Việt Nam. Đóng góp quan trọng nhất vào mức tăng rất ấn tượng của Mazda trong tháng qua là mẫu xe CX-5 với doanh số 191 chiếc, tăng gần gấp đôi so với tháng trước. 

Với thiết kế mới nhất, xe được trang bị nhiều tiện nghị, thiết bị an toàn, cùng động cơ Skyactiv tiết kiệm nhiên liệu đã khiến cho CX-5 ngày càng thu hút khách hàng tại Việt Nam, tương tự như mẫu xe này làm được tại các thị trường khác trên thế giới. Trong khi đó, Mazda3 đạt doanh số 178 chiếc, gần gấp 3 lần so với Honda Civic (66 chiếc) để giữ vững vị trí xe sedan Nhật bản bán chạy thứ hai trên thị trường. Đặc biệt, ở phân khúc xe bán tải, BT-50 bất ngờ đạt doanh số 171 chiếc, gấp đôi so với tháng trước và gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2013, vươn lên vị trí thứ 2 trong phân khúc. Tính chung 3 tháng đầu năm, Mazda đạt doanh số 1.659 chiếc, tăng 230% so với cùng kỳ năm 2013.

Ông Bùi Kim Kha – Giám đốc Khối kinh doanh xe Du lịch Thaco, TGĐ Thaco PC chia sẻ: “Ngay từ cuối năm ngoái, chúng tôi đã đặt mục tiêu Mazda trở thành thương hiệu xe ô tô đến từ Nhật Bản có doanh số bán nhiều thứ hai trên thị trường và kết quả của Quý I đã minh chứng cho quyết tâm đó. Hiện nay, không chỉ phải tăng sản lượng sản xuất trong nước, chúng tôi còn phải tăng lượng nhập khẩu xe nguyên chiếc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Dự kiến Vina Mazda sẽ bán khoảng 8. 000 xetrong năm 2014 , tăng gấp đôi so với năm 2013”. Ông Kha cho biết thêm, trong tháng 4 này, để đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, Thaco Kia sẽ tiếp tục được ưu đãi giá và phụ kiện cũng như tặng phiếu dịch vụ trị giá từ 5-10 triệu đồng. Trong khi đó, khách hàng mua xe Mazda cũng được ưu đãi nhiều quà tặng tùy từng mẫu xe như Phiếu dịch vụ hoặc bảo hiểm vật chất, 100% phí trước bạ, hàng loạt phụ kiện cao cấp như DVD tích hợp GPS, camera lùi, đèn LED, phim cách nhiệt, túi cứu hộ…

MỚI - NÓNG