Mazda 3 thế hệ mới sắp ra mắt tại Mỹ với nhiều nâng cấp đáng giá

Mazda 3 thế hệ mới sắp ra mắt tại Mỹ. Ảnh: Autoexpress
Mazda 3 thế hệ mới sắp ra mắt tại Mỹ. Ảnh: Autoexpress
TPO - Mazda 3 hatchback thế hệ mới có thể sẽ được giới thiệu tại triển lãm Los Angeles Auto Show tháng 11 năm nay, với thiết kế mới và nhiều công nghệ cải tiến.

Auto Express cho biết Mazda dự định biến mẫu hatchback này trở thành đối thủ nặng ký của Mercedes-Benz A-Class và Audi A3. Do đó, có thể xe sẽ được nâng cấp mạnh các chi tiết nội thất.

Tuy nhiên, khoang cabin chưa chắc là nơi thay đổi nhiều nhất. Thay vào đó, có thể là công nghệ động cơ với Kiến Trúc Xe SkyActiv hoàn toàn mới của Mazda (SkyActiv Vehicle Architecture). Đáng chú ý, Mazda 3 sẽ được trang bị động cơ xăng SkyActiv-X với công nghệ Khởi động kiểm soát đánh lửa SCCI (Spark Controlled Compression Ignition).

Mazda 3 thế hệ mới sắp ra mắt tại Mỹ với nhiều nâng cấp đáng giá ảnh 1 Mazda 3 thế hệ mới sẽ có ngoại hình ấn tượng hơn đời trước. Ảnh: Autoexpress

Loại động cơ này sẽ kích nổ hỗn hợp khí-nhiên liệu tương tự như động cơ Diesel và hứa hẹn mang đến sự kết hợp giữa hiệu quả đốt cháy nhiên liệu của động cơ máy dầu và các lợi ích từ động cơ xăng. Kết hợp cùng bộ phận siêu nạp giúp lấy được nhiều không khí, động cơ có thể sản sinh công suất tối đa 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 230 Nm. Mẫu xe này cũng sẽ có tùy chọn sử dụng hệ động cơ cũ hơn SkyActiv-G và SkyActiv-D.

Mazda cũng khẳng định mẫu xe thế hệ mới này sẽ có ngoại hình ấn tượng hơn so với mẫu cũ, Mazda 3 hatchback sẽ kế thừa những đường nét đặc sắc từ mẫu concept KAI ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG