Máy kéo của Nga: Từ gặt lúa đến chuyển súng pháo, dọn dẹp sân bay

Kirovets Premium- thế hệ máy kéo hiện đại nhất của Nga hiện nay.
Kirovets Premium- thế hệ máy kéo hiện đại nhất của Nga hiện nay.
TPO - Không những chỉ hoạt động trên những cánh đồng, người Nga còn tìm cách sử dụng máy kéo trong những lĩnh vực vượt xa nông nghiệp. Ví dụ, một chiếc máy kéo được trang bị động cơ phản lực được sử dụng để dọn dẹp chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga.

Máy kéo “Fordson-Putilovets”
Chiếc máy kéo mang tên “Fordson-Putilovets” là bản sao của máy kéo Fordson-F của Mỹ. Nó trở thành biểu tượng của những cải cách quy mô lớn trong ngành nông nghiệp của Liên Xô trong thời kỳ “tập thể hóa” những năm 1920-1930. Chúng thường xuất hiện trên các áp phích, tem bưu chính và trong phim ảnh.

Máy kéo của Nga: Từ gặt lúa đến chuyển súng pháo, dọn dẹp sân bay ảnh 1 Dòng máy kéo S-65 
S-65 Stalinets Dòng máy kéo S-65 không những chỉ chứng minh bản thân trong cuộc sống đời thường, mà còn thể hiện mình trong Thế chiến II. Những chiếc máy kéo này thường xuyên được sử dụng để vận chuyển súng pháo của quân đội Liên Xô, và đối với người Đức, chúng đã trở thành một thương hiệu.
Máy kéo của Nga: Từ gặt lúa đến chuyển súng pháo, dọn dẹp sân bay ảnh 2 DT-75
DT-75 Với 2,7 triệu chiếc đã xuất xưởng, model DT-75 trở thành loại máy kéo được sản xuất nhiều nhất tại Liên Xô. Nó đặc biệt phổ biến bởi chi phí sản xuất thấp.
Máy kéo của Nga: Từ gặt lúa đến chuyển súng pháo, dọn dẹp sân bay ảnh 3
T-16 Chiếc T-16 có hình dạng thật không bình thường khi toàn bộ thân hình nằm ở phía trước buồng lái. Mặc dù có động cơ không mấy ấn tượng, nhưng dòng máy kéo này vẫn thường được sử dụng như một chiếc xe tải chở hàng.
Máy kéo của Nga: Từ gặt lúa đến chuyển súng pháo, dọn dẹp sân bay ảnh 4 K-700 Kirovets,máy kéo của thời những năm 1960
K-700 Kirovets Từ những năm 1960, K-700 Kirovets là một trong những máy kéo phổ biến nhất ở Nga. Vượt qua những vùng tuyết dày hoặc bùn lầy bất khả xâm phạm không phải là vấn đề lớn đối với những chiếc máy kéo này.
Máy kéo của Nga: Từ gặt lúa đến chuyển súng pháo, dọn dẹp sân bay ảnh 5 T-150K, một trong những chiếc máy kéo có độ tin cậy cao nhất 
T-150K Một trong những chiếc máy kéo có độ tin cậy cao nhất này được sử dụng trên tàu sân bay duy nhất của Nga Admiral Kuznetsov. Máy kéo T-150K được trang bị động cơ của máy bay MiG-15, để thổi ra một luồng khí cực  mạnh giúp rửa sạch boong tàu.
Máy kéo của Nga: Từ gặt lúa đến chuyển súng pháo, dọn dẹp sân bay ảnh 6 T-800, cỗ máy kéo bánh xích lớn nhất được sản xuất tại châu Âu
T-800 Đây là cỗ máy kéo bánh xích lớn nhất được sản xuất tại châu Âu. Mặc dù gây ấn tượng với chữ cái T, nhưng T-800 không được đặt tên theo nhân vật điện ảnh nổi tiếng vì nó được thiết kế vào năm 1983, một năm trước khi bộ phim Terminator ra mắt công chúng.

Kirovets Premium
Được trang bị động cơ Mercedes, những chiếc máy kéo thế hệ mới nhất này được thiết kế và trở thành bước đột phá trong việc sản xuất máy kéo của Nga.

Theo Russia Beyond
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

Không chỉ là nơi làm việc Tổng thống Mỹ, Nhà Trắng còn có cả kho giải trí đỉnh cao

TPO - Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết.