Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt

Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt
TPO - Chiếc máy bay Boeing 707 vừa gặp nạn ở Iran đã “hạ cánh nhầm đường băng” trong thời tiết xấu và đã đâm vào nhà dân trước khi phát nổ. Khi đó, nó đang chở thịt từ Kyrgyzstan.

Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống thị trấn Safadasht, gần thủ đô Tehran của Iran.

Có 16 người trên khoang lúc đó nhưng chỉ có một nhân viên kỹ thuật của chuyến bay sống sót, hãng tin Fars dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Chiếc máy bay đâm xuống gần sân bay Fath khi đáng lẽ phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Payam, cách Tehran khoảng 25 dặm về phía Tây. Giới chức Iran chưa cho biết nguyên nhân nhầm lẫn là gì, nhưng nói rằng phi hành đoàn người Iran đã phát tín hiệu khẩn cấp trước khi hạ cánh.

Không quân Iran có một số máy bay Boeing 707 và có cả 1 hãng hàng không dân dụng tên là SAHA. Còn hãng hàng không Fath Airport thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng bán quân sự của Iran. Vẫn chưa rõ ai sở hữu chiếc máy bay này.

Lực lượng cứu hộ cho biết thi thể 7 người đã được tìm thấy, và hoạt động tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Lửa đã bùng lên ngay khi chiếc máy bay trượt khỏi đường băng và đâm vào bức tường ngăn cách phi trường với khu dân cư. Hình ảnh chụp hiện trường cho thấy đuôi máy bay và tường nhà dân bị cháy đen.

Trước đó, báo chí địa phương đưa tin ít nhất 10 người có mặt trên máy bay, nhưng không rõ thương vong như thế nào.

Giới chức Iran ban đầu sợ rằng tất cả mọi người trên khoang đều thiệt mạng, nhưng sau đó có báo cáo nói rằng một thành viên phi hành đoàn sống sót và đã được đưa vào viện.

Một số hình ảnh hiện trường máy bay rơi:

Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 1  
Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 2  
Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 3  
Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 4  
Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 5  
Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 6 
Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 7 
Máy bay Iran gặp nạn khi đang chở thịt ảnh 8 
Theo theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.